Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

0
832
Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Tủ lạnh là đồ dùng thiết yếu với bất cứ gia đình nào. Ngoài việc đặt tủ lạnh sao cho thuận tiện trong việc sử dụng thì bạn cũng nên chú ý tới vị trí đặt tủ lạnh có hợp phong thủy không. Điều này rất cần thiết để tránh bại vận, đem lại nhiều may mắn tốt lành tới cho ngôi nhà của mình.

Theo phong thủy, phòng bếp có Hỏa khí thịnh vượng và tủ lạnh thuộc ngũ hành Kim, dùng Kim tính để khắc chế Hỏa tính của bếp và làm tiêu hao tính Hỏa, lợi cho cân bằng ngũ hành, tốt với sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Vì thế, đặt tủ lạnh trong phòng bếp là hợp phong thủy nhất.

Vị trí tủ lạnh

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do điều kiện không cho phép mà phải đặt tủ lạnh ở vị trí khác trong nhà. Lúc này, nên nắm vững nguyên tắc hung cát để tìm được vị trí tốt để đặt tủ lạnh.

Có ý kiến cho rằng nên kê tủ lạnh ở hung vị, dùng hàn tính của tủ để trấn áp hung tinh, giảm bớt lực sát thương của chúng đối với người trong nhà. Ý kiến khác lại nhấn mạnh rằng tủ lạnh tuyệt đối không thể đặt ở hung vì “hung vị nên tĩnh không nên động”, tủ lạnh vận hành 24h liên tục, rất dễ kích động hung tinh khiến hung tính mạnh lên, sức phá hoại lớn hơn, dễ khiến gia chủ gặp bại vận.

Cả hai ý kiến này đều có điểm hợp lý nhưng phong thủy nhà ở thì cát hung bất định, phương vị hung cũng không phải tuyệt đối. Mỗi năm do sự thay đổi vị trí các sao mà hung tinh, cát tinh cũng không đồng nhất, hung vị năm này có thể là cát vị năm khác và cát vị năm này thì sang năm lại thành hung vị.

vị trí đặt tủ lạnh

Do đó, không nên căn cứ vào hung vị hay cát vị để đặt tủ lạnh. Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy cần nhất là tuân thủ những lưu ý sau:

  • Tủ lạnh nhất định không được đối diện với cửa để tránh hai luồng khí xung đột nhau, dẫn tới tài vận không ổn định, gây tai họa rủi ro cho những người trong nhà.
  • Tủ lạnh không nên đặt gần các thiết bị điện khác bởi vì các luồng điện phóng ra sẽ khuấy đảo năng lượng, gây bất lợi cho sức khỏe của người trong nhà. Tủ lạnh còn là nơi tụ tài, có tác động phong thủy tới tài vận của ngôi nhà nên nhất thiết không thể để các năng lượng điện khác làm cho xung đột, dẫn tới bại vận.
  • Tủ lạnh và kệ bếp không thể song hành cùng nhau do kệ bếp thuộc ngũ hành Hỏa, tủ lạnh ngũ hành Kim, tương khắc. Khi mở tủ lạnh thì hơi lạnh phả ra, nóng lạnh tương kích, đối với dạ dày của nữ chủ nhân trong nhà có tác động tiêu cực. Không những vậy, nó còn gây ra tranh chấp, thị phi, rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình.