Tuyệt đối không tái sử dụng những đồ sau của chủ cũ khi mua nhà

0
645
Tuyệt đối không tái sử dụng những đồ sau của chủ cũ khi mua nhà

Việc bạn mua lại một căn nhà cũ là hết sức bình thường. Quan trọng là bạn cần phải xem hướng phong thủy của ngôi nhà, nguồn gốc đất đai, hay hiện trạng của ngôi nhà,…

Đồng thời, người mua cần phải nắm rõ những việc như cúng bái khi chuyển đến nhà mới. Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý không được sử dụng những đồ dùng đã cũ mà chủ nhà để lại. Bởi những thứ này chất lượng đã không còn tốt, hơn nữa nó mang vận khí của người khác nên tốt nhất không nên giữ và sử dụng tiếp tránh gây ảnh hưởng cho bản thân. Cùng Phong thủy Vạn An tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Bàn thờ, đồ thờ cúng

Dù là bàn thờ gia tiên hay Thần Tài thì cũng tuyệt đối không được dùng lại. Bởi đây là nơi thờ cúng linh thiêng và là vật quan trọng của mỗi gia đình. Hơn nữa khi thay đổi nơi ở mới tức là bạn đang thay đổi mới mọi thứ. Do đó, bạn nên sử dụng đồ vật phù hợp với gia đình mình, dùng bàn thờ của nhà mình hoặc mua mới chứ không nên dùng đồ cũ của chủ nhà cũ để lại.

Tuyệt đối không tái sử dụng những đồ sau của chủ cũ khi mua nhà

Lý giải cho việc này, thứ nhất, nếu dùng bàn thờ, đồ thờ cúng cũ của người khác sẽ mang tội bất kính, có lỗi với ông bà, tổ tiên của gia đình mình. Hành động này có thể sẽ khiến cuộc sống sau này của bạn gặp nhiều khó khăn hơn.

Thứ hai, chúng ta không hề biết chủ nhà cũ khi sử dụng bàn thờ đó cuộc sống ra sao, tại sao lại không dọn dẹp mang theo đi? Biết đâu gia đình họ vì lận đận, gia đình trục trặc mà phải bán nhà, ly tán? Do đó mà bàn thờ, hay đồ thờ cúng cũ này đã mang một vận khí vô cùng xấu. Nếu chúng ta tiếp tục sử dụng chúng chẳng phải đang tự hủy hoại bản thân và gia đình mình hay sao.

2. Gương

Chiếc gương chính là vật phản chiếu mọi hành động hay cuộc sống gia đình của người chủ trước. Bởi vậy, những chiếc gương cũ có thể sẽ chứa những hình ảnh không mấy gia đình cũ, những hình ảnh xấu, thậm chí mang âm khí nặng nề rất nguy hiểm. Hơn nữa nó còn là thứ để “chiếu yêu, bắt quái” nên bạn càng không thể tận dụng món đồ cũ này được.

Tuyệt đối không tái sử dụng những đồ sau của chủ cũ khi mua nhà

3. Đồ dùng bếp, bát đũa, cốc chén

Bát đũa, cốc chén hay những đồ dùng trong nhà bếp là vật dụng được sử dụng hằng ngày nên có không ít điều kiêng kỵ về phong thủy. Một trong số đó là bạn không được sử dụng lại những món đồ này của chủ cũ khi mua nhà mới. Bởi bát đũa, cốc chén có sự gắn bó với con người. Do vậy, khi bị chủ nhân vứt bỏ nó không còn sinh khí tốt nữa mà sẽ đem lại những hiểm họa, thất bại cho người chủ mới. Đồng thời trên thực tế, sử dụng đồ dùng của người khác sẽ rất mất vệ sinh, nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, vi khuẩn là rất lớn.

4. Cây, hoa trang trí trong nhà

Mỗi chậu cây, lọ hoa trong nhà đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Nếu chủ nhà cũ đã dọn đi lâu ngày, cây hoa dù còn tươi hay héo thì bạn cũng phải bỏ đi ngay. Bởi chúng khi được mua về là do phù hợp với tuổi của chủ nhà cũ, với phong thủy ngôi nhà nhưng nay đã đổi chủ thì không còn tác dụng nữa mà ngược lại có thể phản lại chủ mới. Cây hoa mang nguồn sinh khí, tài lộc cho gia đình, nếu sử dụng không đúng sẽ gây ra tai họa lớn trong tài chính, sự nghiệp đấy nhé!

Tuyệt đối không tái sử dụng những đồ sau của chủ cũ khi mua nhà

5. Chổi cũ, cây lau nhà

Chổi dùng để quét đi những bụi bẩn, những xui xẻo trong ngôi nhà vì thế nó chứa rất nhiều khí bẩn, độc hại. Để lại chổi của chủ cũ trong nhà đồng nghĩa với việc giữ lại nhưng vết bẩn, sư đen đủi, thất bại của người đó khiến cuộc sống người mới dọn đến rơi vào khó khăn, thất bại triền miên, thậm chí là ốm đau bệnh tật. Do đó, khi đến nhà mới cần bỏ ngay chổi cũ, cây lau nhà cũ đi và thay vào đó là đồ dùng mới để hướng đến tương lai sáng lạn hơn.

6. Chăn ga, gối đệm

Chăn ga, gối khi đã sử dụng lâu ngày thường cũ bẩn, chất lượng thì không còn tốt nữa, nếu dùng lại có thể sẽ lây nhiễm bệnh tật từ các vi khuẩn bám ở đó. Hay như giường đệm đã được khoa học chứng minh, dùng đồ cũ có thể gây đau nhức xương khớp, sập đổ lúc nào không hay.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo