Trước kỳ thi cử cần phải kiêng kị những điều gì?

0
223
Trước kỳ thi cử cần phải kiêng kị những điều gì?

Trước các kỳ thi cử, các sĩ tử luôn phải học tập chăm chỉ, nỗ lực, đồng thời tâm lý cũng trở nên căng thẳng, lo lắng bởi những kỳ vọng của ba mẹ và mục tiêu do chính mình đề ra. Nhiều bậc phụ huynh trong thời gian này cũng ít nhiều tìm hiểu về phong thủy để biết được những điều không nên làm trước những kỳ thi quan trọng để không làm ảnh hưởng tới kết quả thi. Người xưa có câu “học tài thi phận” có nghĩa là bên cạnh thực lực ra thì yếu tố may mắn cũng quyết định các bạn có thành công, đạt được số điểm mà mình mong muốn hay không. Trong bài viết này, Phong thủy vạn an sẽ đưa ra những kiêng mà bạn không nên mắc phải trước kỳ thi.

Để đồ dùng học tập lộn xộn

Với những sĩ tử mà nói thì đồ dùng học tập được xem như là khẩu súng trên trường, còn mình đóng vai trò của người chiến sĩ. Trên chiến trường, khẩu súng chính là vật dụng không thể thiếu của người chiến sĩ. Chính vì thế, để bút sách bừa bãi không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt tới phong thủy.

Trước kỳ thi cử cần phải kiêng kị những điều gì?

Ngoài việc sắp xếp đồ dùng học tập ngăn nắp thì bạn cũng có thể tăng vận may của mình để việc học hành, thi cử diễn ra suôn sẻ bằng cách sau: Cắm 4 cây bút vào ống bút, tốt nhất là bút lông, sau đó đặt ở hướng Chính Tây hoặc Tây Nam. Trong thời cổ đại, ống bút được xem là vật đại diện cho sao Văn Xương, cũng là cát tinh phò trợ cho việc học hành, giúp thi cử càng thêm thuận lợi.

Bày trí đồ dùng gia đình quá mức sặc sỡ

Nếu có quá nhiều đồ dùng màu sắc sặc sỡ trong nhà rất có thể sẽ làm phân tán khả năng tập trung của trẻ. Còn môi trường sống được trang trí đơn giản, nhẹ nhàng lại đem lại hiệu quả lớn trong việc nâng cao khả năng học tập. Phòng học không nên thiết kế quá hẹp hay quá rộng, và nên có cửa sổ vừa giúp lưu thông không khí trong nhà, làm cho không gian thêm thông thoáng, mà còn là nơi trẻ luyện mắt sau những giờ học căng thẳng. Phòng học cũng phải cách xa phòng bếp và nhà vệ sinh, tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, mùi dầu mỡ hay mùi hôi.

Trong phòng dùng đèn ánh sáng quá mạnh

Đèn phòng hay đèn bàn học có ánh sáng quá mạnh đều rất dễ gây nên trạng thái căng thẳng cho người sử dụng. Để không phải để mắt điều tiết nhiều, tinh thần thoải mái thì tốt nhất các bạn nên sử dụng đèn có màu trung tính, nhẹ nhàng.

Trước kỳ thi cử cần phải kiêng kị những điều gì?

Kê bàn học dưới dầm nhà

Kê bàn học ngay dưới dầm nhà là một điều tối kị trong phong thủy. Bởi nó sẽ tạo ra áp lực tinh thần, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của người học. Đặc biệt, dù có dùng trần gỗ để che bớt cũng không có tác dụng, bởi dầm nhà bản chất là một bó thép, có cảm ứng từ với kim loại, phần nào sẽ không tốt cho tâm lý.

Giường ngủ kê không đúng vị trí

Nếu con bạn có thói quen ôn bài trước khi đi ngủ thì bạn cần phải chú ý tới vị trí đặt đầu giường. Đối với con trai, hãy xoay đầu giường về hướng Tây Nam, còn với con gái thì hợp với hướng Chính Tây. Bạn cũng có thể tiến hành đặt giường ở hai vị trí trên trong nhà, sẽ thúc vượng Văn Xương vị, tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ.

Trước kỳ thi cử cần phải kiêng kị những điều gì?

Ngoài ra, nếu có điều kiện, cũng nên xem xét kỹ lưỡng cho con trai tạm thời chuyển sang sống và học tập ở căn phòng hướng Tây Nam. Với con gái thì phòng hướng Chính Tây là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể đặt phòng học ở hai vị trí đó để tăng thêm vận khí, thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.