lmao nghĩa la gì - Lmao là gì? Thường xuất hiện ở đâu? - VerbaLearn
lmao nghĩa la gì - Lmao là gì? Thường xuất hiện ở đâu? - VerbaLearn
Lmao là gì? Thường xuất hiện ở đâu? - VerbaLearn
Tag:lmao nghĩa la gì

Chắc hẳn đã không ít lần khi xem các bình luận trên trang mạng xã hội như viber, facebook, Instagram, zalo, bạn sẽ bắt gặp các cụm từ khó hiểu như LOL, LMAO,ROFL,…Vậy thực chất bạn đã hiểu rõ cụm từ Lmao là gì hay chưa? Cách sử dụng chúng ra sao và được dùng trong trường hợp nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách nhìn mở rộng trong thế giới công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bảo.

LMAO là gì?

Bạn có thể thường thấy trên các bài status hài hước thường sẽ xuất hiện những cụm từ LOL, Lmao, chúng thực chất là một từ tiếng lóng trong tiếng anh, rất được ưa chuộng trong ngôn ngữ của dân “Mỹ đen”. Từ vựng Lmao khi được viết đầy đủ theo ngôn ngữ tiếng anh là “Laughing My Ass off”, nhằm diễn tả một cảm xúc tuôn trào mạnh mẽ của người nói.

lmao nghĩa la gì

Khá giống với các từ chỉ cảm xúc vui vẻ trong tiếng việt như: cười haha, cười hả hê, cười sặc cả cơm,… Lmao mang nghĩa là cười muốn tuột cả mông hay cười rớt mông. Khi bạn thấy một câu chuyện hay tình huống giải trí cao bạn thường sẽ có xu hướng sử dụng Lmao để biểu thị cảm xúc khoái chí của bản thân.

Một khi cụm từ viết tắt này được sử dụng bạn cần cân nhắc vào ngữ cảnh phù hợp, bởi nó thể hiện rất rõ sự quá khích, cực kỳ thoải mái, vui vẻ của bạn. Tránh trường hợp sử dụng không đúng mà làm mất cuộc vui của câu chuyện.

[irp posts=”790″ name=”P/S là gì? Có những ý nghĩa nào và cách dùng ra sao”]

Ví dụ: This is a very funny story. LMAO!

(Đây là một câu chuyện vô cùng hài hước. LMAO!)

lmao nghĩa la gì
This is a very funny story. LMAO!

Ví dụ: This dog is playing games around the cat. LMAO!

(Con chó này đang bày trò quanh con mèo. LMAO!)

[irp posts=”771″ name=”GG là gì?”]

Ý nghĩa của từ Lmao ở trên mạng

Theo như ngữ nghĩa dịch theo tiếng anh, người nước ngoài thường hay sử dụng nó mang ý nghĩa là cười nghiêng ngả, cười rụng răng. Một số trường hợp trên các bài post trên mạng cũng mang nghĩa tương tự. Do đó, ngữ nghĩa của từ Lmao còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể mà sử dụng phù hợp.

lmao nghĩa la gì

Một số bộ phận giới trẻ hiện nay, sử dụng cụm từ Lmao mang một màu nghĩa khá tiêu cực, không còn thể hiện được tính nhân văn trong lời nói. Ngoài được hiểu là sự hả hê, chúng còn mang nghĩa là sự mỉa mai, khinh bỉ đến phát sợ. Từ một câu chuyện tưởng chừng như phí lý lại thành có lý, Lmao được sử dụng nhằm đưa ra cách nhìn nhận một phía, chủ quan và không tôn trọng người tạo ra tiếng cười ấy.

lmao nghĩa la gì
Lmao diễn tả sự chỉ trích, mỉa mai

Ví dụ đơn giản là nếu bạn đang trong một trận game hoặc cụ thể là một trận đấu LOL. Nếu bạn nhận được cụm từ Lmao trong tin nhắn từ đổng đội, có nghĩa là người kia đang cười khinh bỉ bạn vì lối chơi tệ hại. Qua đó có thể thấy từ một từ ngữ thông thường giải trí, nay lại trở thành một vũ khí sát thương khá lớn cho người nhận.

[irp]

Lmao được dùng như thế nào?

Bạn đã quá quen thuộc các cụm từ viết tắt thường được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội facebook, Twitter,.. Lmao là cụm từ được sử dụng trong các tình huống, bài viết hài hước, mang nghĩa tích cực. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp các cụm từ tương tự lmao như LMFAO, viết đầy đủ là My F**king Ass Off, mang nghĩa thô tục và không thích hợp khi nói chuyện.

Ngoài ra đôi khi nhiều người hay thêm từ ROFL ngay phía trước từ LMAO để tạo thành một cụm từ viết tắt khoái chí là ROFLMAO. ROFL viết đầy đủ tiếng anh là Rolling on the floor laughing, cười lăn sàn nhà, lăn lộn tứ tung, thể hiện cảm giác quá khích, cực kỳ thích thú.

lmao nghĩa la gì

Một số ý nghĩa khác của Lmao

Không những từ Lmao mang nghĩa là laughing my ass off, mà chúng còn hiểu theo nhiều nghĩa tiếng anh khác nhau:

lmao nghĩa la gì

 • Let’s make another offer: Xin hãy đưa ra một lời đề nghị khác
 • Leave me alone, okay: Xin hãy để tôi một mình được không
 • Let me ask Obama: Hãy để tôi hỏi ngài Obama nào
 • Laughing my ankles off: Mắc cười đến nổi rụng cả cái mắt cá chân của tôi
 • Laughing my apples off: Cười đến mức rụng cả quả táo
 • Laughing my arm off: Mắc cười đến mức rụng cả tay
 • Let’s meet (or last man) at the office: Hãy gặp tại văn phòng/ Gặp người ở lại trễ nhất tại văn phòng.
 • Let’s make on oath/ offer: Hãy lập một lời thề ước, hãy đưa ra một lời đề nghị, yêu cầu.

Tùy vào từng trường hợp, cách giao tiếp mà bạn dịch cụm từ viết tắt Lmao này cho đúng nghĩa, tránh trường hợp hiểu sai ý làm mất lòng người khác.

Lưu ý khi sử dụng Lmao

Lmao là từ ngữ theo ngôn ngữ mạng, do đó mà bạn cần tránh sử dụng chúng khi giao tiếp với người lớn hay các sự kiện thông tin trang trọng. Tham khảo kỹ cách sử dụng của cụm từ viết tắt Lmao để tránh gặp sự cố trong đối thoại, từ đó gây mất thiện cảm cho phía đối diện.

[[irp posts=”320″ name=”Wibu là gì? Weeaboo là gì? Ý nghĩa và cách dùng”]

Ví dụ một số tình huống sử dụng cụm từ Lmao trong giao tiếp

Ví dụ: Look, the bear is holding the dog’s tail. LMAO!

(Nhìn kìa con gấu đang cầm đuôi của con chó. LMAO!)

lmao nghĩa la gì

Ví dụ: I lmao when I heard her telling me about being chased by a dog

(Tôi cười rớt mông khi nghe cô ta kể về chuyện bản thân bị chó rượt)

Ví dụ: You like the girl who confessed yesterday. LMAO!

(Bạn thích cô gái mới tỏ tình hôm qua à. LMAO!)

Một số từ viết tắt tiếng anh thể hiện tiếng cười

Ngoài từ Lmao được sử dụng để thể hiện sự khoái chí, thích thú của người nói, còn có một số những từ ngữ khác mang ngữ nghĩa tương tự.

lmao nghĩa la gì

 • LOL: Được viết đầy đủ là Laugh/ Laughing out loud có nghĩa là cười to tiếng, thành tiếng
 • LOLZ: Là từ viết tắt số nhiều của từ LOL, mang nghĩa cười thiệt là nhiều, cười sảng khoái
 • ROFL: Được viết tắt đầy đủ là Rolling On Floor Laughing, mang nghĩa là cười muốn lăn ra sàn, cười lăn lộn, cười hả hê
 • LQTM: Được viết tắt đầy đủ là Laughing Quietly To Myself, mang nghĩa là cười lặng lẽ với chính mình, cười âm thầm, cười nhỏ nhẹ mỉm mỉm.
 • LSMH: Được viết tắt đầy đủ là Literally Shaking My Head, mang nghĩa là vừa cười vừa lắc đầu, cười rung rinh cả đầu.
 • LMHO: Được viết tắt đầy đủ là Laugh My Head Off, mang nghĩa là cười muốn rụng cả đầu, cười phá lên, cười khoái chí.

Tại sao người ta lại thường hay dùng các từ viết tắt trên mạng xã hội?

Sau khi đã hiểu rõ từ Lmao cũng như các từ viết tắt khác là gì, bạn sẽ có suy nghĩ rằng liệu tại sao mọi người hay sử dụng các kí hiệu, từ ngữ đa dạng như vậy mà không viết rõ để dễ hiểu?

lmao nghĩa la gì

Thực chất bạn có thể hiểu đơn giản rằng, trong thời đại công nghệ phát triển do đó mà con người cũng luôn tìm kiếm một sự nhanh chóng, tiện lợi. Việc viết tắt các cụm từ như vậy vừa tiết kiệm thời gian vừa tạo sự mới mẻ, thú vị. Ngoài ra chúng còn giúp giảm thiểu các từ ngữ thô tục, hiểu sai nghĩa, từ đó cả người đọc và người viết đều mang tâm trạng thoải mái, dễ chịu.

Một vài trường hợp lmao không chỉ diễn tả sự vui vẻ, thích thú, cười thả ga mà còn là ám chỉ việc cười đểu, khinh bỉ một ai đó. Khi nhìn thấy một bài post quá ngớ ngẩn, thiếu suy nghĩ hay thậm chí là bạn cảm thấy thật nực cười khi phải xem tình huống này. Hãy sử dụng cụm từ lmao thật phù hợp để tránh những tác hại không đáng có từ ngôn ngữ mạng đem lại.

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển rầm rộ, thì nhu cầu hội nhập của giới trẻ ngày càng gia tăng, với những ngôn ngữ đa dạng. Sau khi bạn đã tham khảo bài viết, hiểu được Lmao là gì bạn có thể vận dụng chúng trong các tình huống, ngữ cảnh phù hợp nhất và tránh làm tổn thương người khác. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho kiến thức của bạn, cảm ơn vì sự quan tâm của bạn đến bài viết này nhé.

Xem thêm các kết quả về lmao nghĩa la gì

1. Lmao là gì? Khi viết tắt các chữ cái đầu của “ Laughing My Ass Off ” (cảm giác cười khoái chí vô cùng hài hước), chúng ta sẽ được chữ “Lmao” để biểu hiện một trạng thái cảm xúc hài hước. 24 thg 12, 2021 .

Lmao là từ viết tắt của cụm "Laughing My Ass Off" có nghĩa đen là cười tuột cả mông hay được hiểu theo nghĩa bóng là biểu hiện cảm xúc cười cực đỉnh, cười thoải ... .

28 thg 7, 2022 · Lmao là cụm từ trong tiếng Anh được viết tắt của “Laughing My Ass off”, được xem là diễn tả một cảm xúc tuôn trào mạnh mẽ của một người nói. Nó ... .

Xếp hạng 4,4 (9) 1 thg 12, 2021 · Lmao là từ viết tắt của “Lauging My Ass Off”, từ này được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “cười rớt mồm”, “cười rụng rốn”. Từ ngày có nghĩa gần ... .

Khá giống với các từ chỉ cảm xúc vui vẻ trong tiếng việt như: cười haha, cười hả hê, cười sặc cả cơm,… Lmao mang ... .

LMAO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Laughing My Ass Off”, dịch theo nghĩa đen là “Cười rớt cả mông” hay “Cười tụt cả mông”. Với mục đích diễn tả cảm xúc một ... .

Lmao được viết tắt từ "laughing my ass off" tạm dịch là cười như điện cho một sự việc hay hành động gì đó mà bạn nhìn hoặc nghe thấy. Thông thường, từ Lmao ... .

Lmao là gì? Lmao là một từ viết tắt của tiếng Anh, đó là Lauging My Ass Off. Dịch ra tiếng việt có nghĩa là Cười rớt mông. Lmao là một tiếng lóng được sử ... .

19 thg 8, 2022 · LMAO là gì? ... LMAO là từ viết tắt của câu: Lauging My Ass Off – Có nghĩa là: ” Cười tuột mông” hay ” Cười rớt mông”. Một hành động mô tả tiếng ... .

5 thg 6, 2021 · Lmao /ˈɛlmˈa͡ʊ/ (tiếng lòng): viết tắt của cụm từ Laughing My Ass Off có nghĩa là “cười muốn rớt cả mông”. Ở Việt Nam, Lmao thường được hiểu là ... .

LMAO có nghĩa gì và tại sao chúng lại thường được sử dụng nhiều trên Internet ... LMAO là một idioms (thành ngữ) được viết đầy đủ là Lauging My Ass Off dịch ... .

26 thg 7, 2021 · Lmao viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Laughing My Ass Off", dịch thô là "Cười tụt cả mông". Từ này được cộng đồng người Mỹ da đen ưa chuộng, ý nói ... .

Lmao là viết tắt của nhiều từ “Laughing My Ass Off” Có nghĩa là là “cười tụt mông” giỏi “cười rớt cả mông mông” với được phát âm là eo-em-ây-âu. Nó bao gồm ... .

24 thg 8, 2022 · lmao là gì? lmao là viết tắt của "Smileing my ass off". lmao là cười rớt mông, cười nắc nẻ. Các từ đồng nghĩa với lmao là gì? lol là gì? .

LMAO được biết đến là cum từ viết tắt. Khi tìm hiểu ý nghĩa mà các chữ cái này đại diện thì câu từ đầy đủ của nó đó là Lauging My Ass Off. Dân mạng thường phát ... .

: verbalearn.com