face id là gì - Face ID là gì? iPhone mất Face ID có sửa được không?
face id là gì - Face ID là gì? iPhone mất Face ID có sửa được không?
Face ID là gì? iPhone mất Face ID có sửa được không?
Tag:face id là gì

Face ID là gì? iPhone mất Face ID có sửa được không? Face ID  hoạt động như thế nào? mua hàng bằng Face ID?

  Chắc hẳn thời đại công nghệ như hiện nay chắc ai cũng sẽ biết tới công nghệ Face ID trên Apple, có thể thấy được sự tiện dụng của nó đối với chúng ta và nó cũng góp phần làm tăng bảo mật của các thiết bị điện thoại. với sự tiện dụng như vậy nhưng bên cạnh đó cũng có một số bất cập như nếu lỡ mất Face ID thì sẽ như thế nào. Đây là câu hỏi được đặt ra mà rất nhiều người quan tâm.

  Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

  1. Face ID là gì?

  Chắc hẳn mỗi chúng ta đã không còn xã lạ đối với thuật ngữ Face ID sử dụng khuôn mặt để mở khóa thiết bị, bằng cách sử dụng tính năng xác thực sinh trắc học. Apple tích hợp hàng loạt cảm biến ở mặt trước máy để có thể quét và tái tạo khuôn mặt theo hình khối 3D sau đó ghi lại một cách chính xác nhất khuôn mặt, cuối cùng là mã hóa, lưu trữ vào bộ nhớ máy. Do đó khả năng sai sót là rất thấp. Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình, FaceID sẽ tự động nhận dạng và mở khóa ngay lập tức.

  Có thể nhiều người sẽ liên tưởng đến công nghệ bảo mật khuôn mặt xuất hiện trên điện thoại Android từ khá sớm. Tuy nhiên, công nghệ đó chỉ dùng độc nhất camera trước để chụp lại hình ảnh và kĩ thuật nhận diện chỉ ở mức thô sơ, kém phức tạp hơn gấp nhiều lần so với FaceID.

  Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000 trong khi đó với Touch ID là 1/50.000. Face ID sẽ sử dụng công nghệ được tích hợp trên chip A11 để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ của con chip này. Sau đó khi bạn thực hiện mở khoá bằng Face ID, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được lưu trước đó. Khi mở khoá bằng Face ID bắt buộc người dùng phải mở mắt và nhìn vào thiết bị thì mới mở khoá được. Do đó, Face ID có độ bảo mật rất cao và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm người lạ không thể mở khoá trong lúc mình đang ngủ.

  2. iPhone mất Face ID có sửa được không?

  Có lẽ khi điện thoại liên tục báo lỗi, người dùng sẽ rất lo lắng không biết rằng mất Face ID có sửa được không thì câu trả lời là có nhé. Hãy tham khảo một vài cách khắc phục dưới đây để đưa máy trở lại hoạt động bình thường nhé.

  Cách 1: Tắt hoặc bật tính năng Face ID

  Cách này cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ như sau:

  + Bấm vào Cài đặt ( setting)

  + Chọn Face ID và mật mã (Face ID & Passcode)

  + Mở khóa iPhone (iPhone unlock) và tắt tính năng.

  + Khởi động lại máy rồi vào mục Face ID và mật mã (Face ID & Passcode)

  + Kích hoạt mở khóa iPhone (iPhone unlock)

  Và giờ, hãy thử sử dụng tính năng Face ID xem thế nào. Nếu không được hãy chọn cách tiếp theo.

  Cách 2: Cài đặt Face ID gương mặt mới

  Cài đặt (setting) => Face ID và mật mã (Face ID & Passcode) => chọn Đặt lại Face ID (Reset Face ID) => chọn Cài Face ID (Setup Face ID) => Chọn Bắt đầu (Get Started) và cuối cùng là cài đặt lại Face ID

  Sau đó, bạn chọn thiết lập lại tính năng nhận diện khuôn mặt. Hãy kiểm tra xem kết quả sau khi khắc phục có được không nhé.

  Cách 3: Cài đặt lại tất cả (Reset All)

  Đây được xem là cách giải quyết đau đớn nhất khi đặt lại tất cả điện thoại.

  Bạn vào Setting => General => Reset => Tap on Reset All Setting

  Sau đó, bạn đặt lại mật khẩu điện thoại và xác nhận là hoàn tất. Và bây giờ hãy kiểm tra lại xem mất Face ID có dùng được không sau khi xử lý nhé.

  Cách 4: Cập nhật IOS mới nhất

  Đây là cách thực hiện đơn giản nhất cho mọi người và được xem là giải pháp tốt.

  Vào Setting => General => Software Update. Sau đó tải xuống và bấm cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho điện thoại.

  3. FaceID hoạt động như thế nào?

  Trên iPhone X, Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hay còn gọi là Face ID. Face ID sẽ là tính năng bảo mật sinh trắc thay thế cho Touch ID (bảo mật vân tay) ở iPhone X. Cảm biến này dựa trên nguyên lý xây dựng một bản mẫu 3D của gương mặt. Sau đó, máy so sánh với mẫu đã có sẵn để mở khóa. Người dùng chỉ cần mở màn hình iPhone lên, nhìn vào máy là có thể mở, tốc độ rất nhanh.

  Khi bạn nhìn vào màn hình khoá của thiết bị, các cảm biến dày đặc trên phần viền đen của iPhone X sẽ hoạt động (TrueDepth Camera System). Dãy cảm biến này sẽ hoạt động như sau:

  Khi bạn nhìn vào màn hình iPhone X, hệ thống nhận diện gương mặt sẽ được kích hoạt, các cảm biến dày đặt được bố trí ở viền đen của iPhone X sẽ bắt đầu hoạt động. Hệ thống cảm biến này được Apple gọi là TrueDept Camera System. Nó sẽ được hoạt động theo thứ tự như sau:

  1. Flood illuminator khởi động chuỗi công việc bằng cách phát ra một chùm sáng không nằm trong vùng khả kiến, tức là mắt người không thấy được. Chùm sáng này có nhiệm vụ “thắp sáng” gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối.

  2. Cảm biến hồng ngoại (infrared camera) sau đó sẽ chiếu tia hồng ngoại ra để chụp lại hình dáng gương mặt. Luồng sáng cũng lại là ánh sáng không nằm trong vùng có thể thấy được của mắt.

  3. Dot projector, một linh kiện ít gặp trên smartphone, tiếp tục chiếu ra một loạt chấm hồng ngoại nhỏ bám lên gương mặt của người dùng. Có khoảng 30.000 chấm như thế được phát ra mỗi khi Face ID hoạt động, và cảm biến hồng ngoại cũng nhận luông nhiệm vụ ghi nhận các chấm này.

  4. Hình ảnh từ cảm biến hồng ngoại + hình ảnh của các điểm phát ra từ dot projector sẽ được chuyển vào vi xử lý Apple A11 Bionic để chạy các thuật toán trí tuệ nhân tạo. Những thuật toán đó sẽ dựng nên một “mô hình” gương mặt của người đang unlock máy, xem xem nó có khớp với dữ liệu gương mặt đã được đăng kí trước hay không.

  5. Nếu khớp, máy sẽ unlock và cho bạn vào bên trong.

  Lưu ý về Tỉ lệ phân biết khuôn mặt thật/giả lên đến 1 triệu lần:

  Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) của iPhone X có sức mạnh đến từ các mạng lưới đang thần kinh, được gọi là động cơ thần kinh A11 Bionic. Động cơ này thực chất chính là một hệ thống xử lý. Nó có một thiết kế 2 lõi và khả năng xử lý 600 tỷ lần mỗi giây.

  Trong quá trình thiết bị đang xử lý thì người dùng cần phải tập trung thì mới mở khóa được. Face ID còn có thể nhận diện cả khuôn mặt của một ai đó đang đội mũ, để râu rậm và trong đêm tối. Đương nhiên hệ thống này sẽ không bị đánh lừa bởi các hình ảnh ngay kể cả đó là các mặt nạ bằng công nghệ 3D.

  Dữ liệu về khuôn mặt được bảo vệ bởi một vùng an ninh trên con chip. Nếu Touch ID (Cảm biến vân tay) có nguy cơ 1/50.000 cơ hội để ai đó có thể đánh cắp dữ liệu nhằm truy cập vào điện thoại của bạn thì với Face ID cơ hội đó chỉ còn 1/1 triệu. Đấy là điều dường như không thể xảy ra.

  4. Mua hàng bằng Face ID:

  Bạn có thể sử dụng Face ID để mua hàng ở bất cứ đâu chấp nhận Apple Pay. Face ID cũng hoạt động trong iTunes Store, App Store và Book Store trong Apple Books.

  Để mua hàng trong các store này, bạn làm như sau:

  Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng iPhone.

  Bước 2: Để sử dụng thẻ mặc định, nhấp đúp vào nút Side.

  Bước 3: Để sử dụng một thẻ khác, bấm đúp vào nút Side, nhấn vào thẻ mặc định, sau đó chọn một thẻ khác.

  Bước 4: Nhìn vào iPhone để xác thực với Face ID.

  Bước 5: Giữ phần đầu của iPhone gần đầu đọc không tiếp xúc (contactless reader).

  Bước 6: Đợi thông báo Done và một dấu kiểm hiển thị.

  – Đăng nhập vào một số ứng dụng hoặc trang web

  Bạn có thể sử dụng Face ID để truy cập một số ứng dụng hoặc trang web:

  + Đối với ứng dụng:

  Bước 1: Mở ứng dụng hỗ trợ Face ID và nhấn đăng nhập.

  Bước 2: Nếu được hỏi, hãy cho phép ứng dụng sử dụng tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn.

  Bước 3: Nhìn vào iPhone hoặc iPad của bạn để đăng nhập.

  + Đối với các trang web:

  Bước 1: Mở Safari và đi đến một trang web.

  Bước 2: Nhấn vào trường đăng nhập. Nếu bạn thấy tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn xuất hiện phía trên bàn phím, hãy nhấn vào nó.

  Bước 3: Nhìn vào iPhone hoặc iPad để tự động điền tên người dùng và mật khẩu.

  Đó là tất cả những gì bạn cần làm! Bạn đã đăng nhập thành công vào ứng dụng hoặc trang web yêu thích của mình.

   Xem thêm các kết quả về face id là gì

   Xếp hạng 5,0 (1) 10 thg 3, 2021 · 1. Face ID là gì? ... Face ID sử dụng khuôn mặt để mở khóa thiết bị, bằng cách sử dụng tính năng xác thực sinh trắc học. ... Apple tích hợp hàng ... .

   iPhone mất Face ID là các dòng iPhone có trang bị bộ nhận diện khuôn mặt 3D Face ID nhưng không thể sử dụng được, tuy nhiên các tính năng khác vẫn sử dụng được ... .

   30 thg 11, 2017 · Face ID là gì? ... Face ID là công nghệ bảo mật thông minh trên iPhone X vừa được Apple giới thiệu thời gian gần đây. Công nghệ này cho phép người ... .

   1Face ID là gì? ... Face ID là một công nghệ bảo mật theo dạng sinh trắc học, giống như cảm biến vân tay (Touch ID) hay mống mắt. Tuy nhiên Face ID có tính năng ... .

   Công nghệ Face ID là gì? Face ID được hiểu là công nghệ bảo mật mới nhất có trên chiếc iPhone X. Công nghệ này quét khuân mặt của người dùng để nhận dạng, đây ... .

   Face ID là công nghệ đang được tích hợp trên nhiều dòng điện thoại thông minh của Apple mang đến cho người dùng sự an tâm về khả năng bảo mật thiết bị. .

   Face ID sẽ là tính năng bảo mật sinh trắc thay thế cho Touch ID (bảo mật vân tay) ở iPhone X. Cảm biến này dựa trên nguyên lý xây dựng một bản mẫu 3D của gương ... .

   Xếp hạng 5,0 (6) 25 thg 3, 2021 · Face ID là hệ thống nhận diện khuôn mặt do Apple thiết kế và phát triển dành cho một số dòng iPhone và iPad. Công nghệ xác thực sinh trắc ... .

   Xếp hạng 5,0 (1) 6 thg 7, 2022 · FaceID hoạt động như thế nào? Trên iPhone X, Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hay còn gọi là Face ID. Face ID ... .

   7 thg 2, 2020 · Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID · Lỗi phần mềm · Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị vô nước. · Rơi rớt điện thoại làm ... .

   FaceID trên iPhone X là tính năng gì? FaceID sử dụng đến tận 8 cảm biến cùng camera để nhận diện khuôn mặt. .

   6 thg 5, 2022 · Face id là gì? ... Face ID được biết đến là một hệ thống nhận diện khuôn mặt được thiết kế, phát triển bởi chính Apple, được áp dụng đối với một ... .

   16 thg 5, 2022 · Face ID là một công nghệ nhận dạng khuôn mặt được Apple cho ra mắt vào năm 2017, trong sự kiện ra mắt dòng máy iPhone X. Apple đã loại bỏ cảm ... .

   Face ID sẽ chỉ mở khóa iPhone khi mắt của bạn mở và nhìn vào màn hình. iPhone cũng có thể hiển thị các thông báo và tin nhắn, giữ màn hình sáng khi bạn đang đọc ... .

   : luatduonggia.vn