Tag:Tại Sao Thịt Bò Ăn Sống Được
Tại Sao Thịt Bò Ăn Sống Được
Tại sao chúng ta có thể ăn thịt bò sống mà không thể ăn thịt gà sống được?
 
Trả lời bởi Andrew Narimatsu.
________________
 
Thực ra thì người Nhật có ăn thịt gà sống, có một món ăn được gọi là Torisashi.
 
Thịt gà được sử dụng trong món này là loại gà có chất lượng rất cao và nó đã được nấu sơ qua trước khi được đem lên phục vụ cho thực khách, thay vì để sống hoàn toàn như thịt bò.
Gia cầm nói chung dễ bị nhiễm vi khuẩn và nhiễm bẩn chéo hơn rất nhiều so với thịt bò và cá. Hơn nữa, vi khuẩn như Salmonella cần phải được nấu chín kỹ để bị tiêu diệt.
________________
Phản hồi bài viết:
Dominic Walliser: Mọi thứ đều dễ bị nhiễm vi khuẩn. Người Nhật không ăn cá tươi sống ngoài biển, họ làm đông lạnh những loại cá sẽ sẽ được sử dụng để làm sushi, chẳng hạn như cá hồi và cá ngừ. Quá trình này giết chết hầu hết các vi khuẩn có trên cá. Về cơ bản thì nó vẫn là cá tươi thôi, nhưng vì một số lý do, mọi người vẫn tin rằng fresh có nghĩa là cá ở ngoài biển được đem trực tiếp lên bàn ăn.
Thịt bò Tartare cũng y hệt như thế.
Có một số loại sashimi được phục vụ trực tiếp trên bàn với những con cá vẫn còn đang thở, nhưng ăn những loại này sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Jeremie Le Guen: Nếu nó được nấu sơ qua, thì đó chỉ là cách để gia tăng hương vị mà thôi. Nấu kiểu này không làm giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm, giảm thiểu mầm bệnh có trong thịt.
Tuy nhiên, thực phẩm chất lượng tốt thì sẽ có ít nguy cơ gây bệnh hơn.
Phải nói rằng, thịt gà là loại thịt mà tôi sẽ không bao giờ ăn nếu nó không được nấu chín kỹ hoàn toàn. Cảm ơn bạn đã cho một câu trả lời thú vị.
Tại Sao Thịt Bò Ăn Sống Được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xem thêm các kết quả về Tại Sao Thịt Bò Ăn Sống Được