THIỀM THỪ PHONG THỦY

0
52
THIỀM THỪ PHONG THỦY

Thiềm Thừ phong thủy, hay còn được gọi là linh vật cóc ba chân, đây là linh vật được rất nhiều gia đình hoặc doanh nhân lựa chọn để chiêu dụ tài lộc. Thiềm Thừ thường được tạc bằng đá tự nhiên để trưng bày trên bàn làm việc hoặc ban thần tài. Thiềm Thừ không chỉ có tác dụng chiêu dụ tiền tài mà còn giúp hạn chế việc thất thoát tài sản trong gia đình hoặc trong công việc làm ăn. Cùng Phong thủy Vạn An tìm hiểu về linh vật phong thủy này nhé.

Nguồn gốc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ hay còn được gọi là cóc ba chân, đây là một linh vật chiêu tài lộc được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

THIỀM THỪ PHONG THỦY

Truyền thuyết về loài Thiềm Thừ thì phải nhắc đến “Lưu Hải hý Kim Thiềm” hay “Lưu Hải câu Cóc”. Lưu Hải là một nhân vật thời Ngũ Đại, là một trong những đệ tử thân tín của Lã Động Tân – một trong những Bát Tiên. Ông là người nghĩ ra việc đúc tiền để giúp dân chúng dễ dàng mua bán trao đổi. Lưu Hải là một người thích đi chu du thiên hạ để trừ yêu diệt ma, cứu giúp những người nghèo và những người gặp khó khăn.

Thiềm Thừ là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành, do đó mà Lưu Hải đã chiến đấu và thu phục được nó. Trong lúc giao tranh, Thiềm Thừ đã bị thương và gãy mất một chân, bởi vậy mà Thiềm Thừ chỉ còn 3 chân. Từ đó, Thiềm Thừ luôn đi theo Lưu Hải để tu hành làm việc phúc. Thiềm Thừ đi đến đâu mà gặp những người khó khăn cần giúp đỡ thì nó sẽ nhả tiền vàng để cứu giúp. Do vậy mà về sau trong dân gian có bức tranh “Lưu Hải hý Kim Thiềm” để vẽ nên một một tiên ông tay cầm xâu tiền và có một con cóc ba chân đi theo.

Người ta nhận thấy rằng khi có Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ sắp nhận được sự may mắn về tiền bạc hoặc sắp được hưởng vinh hoa, phú quý. Vì vậy, mà Thiềm Thừ được coi là linh vật quý, biểu trưng cho tiền tài và lộc phát.

Ngoài ra, Cóc 3 chân còn đại diện cho sự bảo vệ nhờ hình Lưỡng Nghi trên đâu. Do đó, có một tượng đồng Cóc ngậm tiền đồng nghĩa với việc gia đình sẽ có được một lúc cả hai vận tốt về cả tài lộc lẫn sự bảo vệ. Thiềm Thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang phải đối đầu với các vấn đề về tài chính, thì hãy thỉnh một tượng đồng Cóc vàng trưng trong nhà. Hay nếu bạn đang kinh doanh buôn bán thì có thể lựa chọn để Thiềm Thừ ở ban thờ ông thổ địa để cửa hàng kinh doanh buôn bán được thuận lợi nhé.

Ý nghĩa phong thủy của Thiềm Thừ

Tượng Cóc Thiềm Thừ là hình tượng Cóc 3 chân có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng – theo đúng dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc. Đầu Cóc có hình Lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có mang 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ. ý nghĩa cóc đại diện cho tiền tài. Ngoài ra cóc đại diện cho sự bảo vệ nhờ hình Lưỡng Nghi trên đầu, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ.

THIỀM THỪ PHONG THỦY

Cóc ngậm tiền – Thiềm Thừ là đại diện cho tiền tài. Sở hữu linh vật Thiềm Thừ giúp cho gia đình bạn vừa có tài lộc lại vừa có sự bảo vệ. Cóc Thiềm Thừ có khả năng giúp cho gia chủ ngăn chặn vận xấu liên quan tới thất thoát tiền bạc.

Cóc thiềm thừ là biểu tượng chiêu tài lộc rất mạnh. Đặc biệt, chúng còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Nếu bạn đang gặp những vấn đề khó khăn về tài chính thì hãy sở hữu một linh vật Thiềm Thừ trong nhà.

Cóc ngậm tiền tượng trưng cho sức mạnh nhiều quyền năng, nó giúp cho chúng ta giải quyết vấn đề tiền bạc đang đối mặt trong cuộc sống. Cóc ngậm tiền được xem là cóc chúa nên nó thường được đặt ở phòng khách hoặc phòng kinh doanh, quầy thu ngân, ban thờ Thần Tài đối diện chéo với cửa chính ra vào.

Cách thờ cúng Cóc Thiềm Thừ – ngậm tiền

Thiềm Thừ là một linh vật đặc biệt, bởi vậy mà chúng cũng có những khắt khe trong việc thờ cúng. Nếu bạn muốn thỉnh Cóc Thiềm Thừ thì hãy tham khảo các thầy phong thủy để đảm bảo ý nghĩa về tâm linh nhé.

THIỀM THỪ PHONG THỦY

Cách khai quang điểm nhãn cho Cóc Thiềm Thừ

Bất cứ 1 vật phẩm phong thủy nào cũng vậy, khi được khai quang sẽ đem lại may mắn, bình an và nhiều tài lộc hơn cho gia chủ. Cách khai quang Cóc Thiềm Thừ như sau :

Bước 1: Chọn ngày đẹp để tắm rửa cho Cóc Thiềm Thừ – Ngậm Tiền

Bước 2: Lấy nửa thùng nước mưa và 1 nửa thùng nước giếng

Bước 3: Đổ lẫn nước mưa và nước giếng với nhau vào 1 thùng sạch và để Thiềm Thừ trong đó

Bước 4: Ngâm Cóc thiềm thừ trong 3 ngày 3 đêm

Bước 5: Lấy ra, lau khô sạch Cóc Thiềm Thừ

Bước 6: Lấy rượu trắng đổ vào mắt của Thiềm thừ (Trong quá trình khai quang nên làm 1 mình vì khi người đầu tiên Cóc Thiềm Thừ nhìn thấy sẽ gặp may mắn)

Nạp cốt cho Cóc Thiềm Thừ – Ngậm Tiền

Thông thường ở dưới đế của Cóc có 1 lỗ nhỏ, để phát huy được công hiệu của Cóc Thiềm Thừ thì cóc phải được nạp cốt. Cốt ở đây là cốt thất bảo bao gồm : hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ, gạo vàng thần tài, lá vàng và lá bạc. Cốt thất bảo thường được nạp cho bát hương gia tiên, bát hương ban thờ Thần tài – Thổ địa.

Chọn ngày khai quang cho cóc thiềm thừ

Để chọn ngày khai quang chuẩn cho Cóc Thiềm Thừ thì anh chị nên lưu ý những điều dưới đây :

 • Chọn những ngày tốt bao gồm các ngày như : Đại an, Tốc hỷ, Tiểu cát.
 • Tránh khai quang vào những ngày sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước
 • Hãy chọn giờ hoàng đạo để khai quang. Có như thế thì mọi chuyện mới hanh thông và viên mãn
 • Kiêng khai quang vào tháng cô hồn (Tháng 7 âm lịch)
 • Khai quang Cóc Thiềm Thừ nên chọn ngày hợp tuổi với gia chủ để phát huy hết công dụng

Hướng dẫn cách đặt Cóc Thiềm Thừ – Ngậm tiền đúng cách

Khi khai quang Cóc Thiềm Thừ xong thì vấn đề tiếp theo chính là đặt Cóc Thiềm Thừ sao cho phát huy được hết công dụng. Việc đặt vị trí như nào cũng rất quan trọng. Dưới đây là cách đặc Thiềm Thừ đúng cách:

 • Bạn có thể đặt Cóc Thiềm Thừ ở nhiều nơi trong nhà của bạn. Nhưng tốt nhất là đặt Cóc Thiềm Thừ ở gần lối vào nhà – góc đối diện chéo cửa chính.
 • Khi bài trí nên lưu ý để Cóc hướng vào trong nhà. Có thể đặt Cóc ở phía dưới nhà hoặc dưới gầm bàn.
 • Để đặt Cóc Thiềm Thừ sao cho có nhiều tài lộc cho gia chủ thì phải căn cứ vào phương vị lộc mã quý nhân. Mỗi người sẽ có 1 phương vị lộc mã quý nhân khác nhau, và để biết phương vị lộc mã quý nhân của mình ra sao, mọi người hãy tham khảo ý kiến của thầy phong thủy nhé.
 • Nếu muốn phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp thì nên đặt Cóc Thiềm Thừ ở hướng phòng khách.
 • Phải đặt Cóc Thiềm Thừ ở vị trí cố định.
 • Nếu đặt Cóc trong văn phòng làm việc thì có thể đặt trên bàn làm việc và xoay về hướng của mình
 • Nếu đặt Cóc ở quầy thu ngân thì cũng nên đặt trên bàn và hướng Cóc Thiềm Thừ về chỗ làm việc của mình.
 • Thờ cúng Cóc ngậm tiền chỉ cần nước và ít hoa quả là đủ. Mỗi ngày rằm cần đổi nước và thay hoa quả 1 lần.

Đặc biệt, đặt Cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần tài – Thổ địa sẽ giúp bàn thờ Thần tài chiêu tài lộc mạnh mẽ. Hiện nay, Cóc Thiềm Thừ đang được rất nhiều hộ gia đình thờ cúng Thần tài – Thổ địa sử dụng.

Những lưu ý khi đặt Cóc Thiềm Thừ

Khi tiến hành đặt Cóc ngậm tiền, các bạn hãy lưu ý những điều dưới đây :

 • Không đặt Cóc Thiềm Thừ hướng ra ngoài nếu nhà bạn chỉ thỉnh một con
 • Không đặt cóc trong bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Vì nếu đặt ở đây thì tài lộc sẽ không những không tới, mà còn mang đến nhiều vận hạn khác không may.
 • Không đặt Cóc dưới mặt đất, mặt sàn.
 • Không làm rơi vỡ Cóc Thiềm Thừ – ngậm tiền
 • Xung quanh vị trí của Cóc ngậm tiền không được luộm thuộm và phải luôn bảo đảm sạch sẽ. Có cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.
 • Không phủ bất cứ thứ gì lên mắt của Cóc.
 • Không nên xoay đi xoay lại Cóc Thiềm Thừ theo nhiều hướng hoặc nhiều lần.
 • Cóc Thiềm Thừ phải luôn sạch sẽ
 • Khi đặt Cóc trên két sắt phải hướng Cóc vào trong không được hướng ra ngoài. Vì khi đặt ra ngoài thì Cóc sẽ không bảo vệ tiền tài cho bạn nữa.
 • Không đặt Cóc ở đối diện giướng ngủ, phòng ngủ vì sẽ gây cho bạn tâm lý ảnh hưởng.
 • Phụ nữ có thai thì không nên thờ cúng cũng như sờ Cóc Thiềm Thừ.
 • Không sờ phần lưng của Cóc Thiềm Thừ nhiều lần

Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thêm những kiến thức về linh vật Thiềm Thừ cũng như là để chiêu dụ tài lộc đúng cách. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!