HOTLINE:
093 661 89 92

Thiềm Thừ

Liên hệ

Thiềm thừ được sử dụng phổ biến trong trang trí phong thủy với nhiều ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, là linh vật trang trí hàng đầu được nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa của Thiềm thừ ngậm tiền trong phong thủy

Theo truyền thuyết thì Thiềm Thừ được biết đến như một yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, nhờ theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người thể hiện sự phục thiện, sự hướng thiện, với tiên ông Lưu Hải. Vì vậy Thiềm thừ đã trở thành một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc, bình an.

Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc đến, nếu cóc ở dưới giếng, ao hồ nơi ở của bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Như vậy, Thiềm thừ là biểu tượng của sự tốt lành với tên gọi: Cóc tài lộc.

Cách bày trí thiềm thừ hợp phong thủy:

Việc an vị Thiềm thừ ngậm tiền trong nhà tốt nhất tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phòng khách, đầu của Thiềm Thừ miệng đang ngậm đồng tiền cổ quay vào. Bạn có thể đặt Thiềm Thừ dưới gầm bàn, bên trong tủ nhưng đầu phải hướng vào trong, như thể Thiềm Thừ đang nhảy vào, mang tài lộc vào cho gia chủ.

Không nên đặt Thiềm Thừ trong bếp, phòng tắm như vậy thay vì mang tài lộc đến cho gia chủ, Thiềm Thừ sẽ trở nên hung dữ, thu hút khí xấu, vận rủi về tàn phá năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà