Thấy con bệnh triền miên, ba mẹ cần kiểm tra lại vị trí kê giường ngủ ngay

0
662
Thấy con bệnh triền miên, ba mẹ cần kiểm tra lại vị trí kê giường ngủ ngay

Trẻ nhỏ bị bệnh, bên cạnh những yếu tố từ môi trường, con người thì phong thủy cũng tác động rất lớn vào việc này. Nếu như vị trí kê giường hợp phong thủy thì sẽ giúp con người có tinh thần sảng khoái, ngủ sâu giấc, sức khỏe dồi dào. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ. Trong trường hợp con bạn sức khỏe yếu, ốm đau mà đã đi khám không rõ nguyên nhân, thì rất có thể giường ngủ của trẻ đã bị kê sai vị trí. Cùng phong thủy vạn an tìm hiểu ngay những vị trí kiêng kị khi trên giường ngủ cho các bé trong bài viết dưới đây.

Giường ngủ sát cửa sổ

Theo phong thủy thì giường tại phòng ngủ kê sát với cửa sổ sẽ tạo cảm giác không an toàn, bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài, khiến trẻ nhỏ sợ hãi, ngủ không sâu giấc.

Không những vậy, khi ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào giường ngủ rất có thể sẽ dẫn tới trường hợp quang sát. Nguồn sáng quá mạnh làm cho trẻ khó tập trung, lơ đễnh, sức khỏe ngày càng giảm sút.

Thấy con bệnh triền miên, ba mẹ cần kiểm tra lại vị trí kê giường ngủ ngay

Chính vì vậy, khi trẻ ốm không rõ nguyên nhân trong thời gian dài thì ba mẹ cần phải kiểm tra xem vị trí của giường đã được kê đúng phong thủy hay chưa.

Kê giường sát nhà bếp, nhà vệ sinh

Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng chọn chung cư làm nơi sinh sống. Các căn hộ ở đây đều có thiết kế giống nhau nên ba mẹ cần phải xem xét kỹ lưỡng vị trí kê giường ngủ cho bé thật cẩn thận. Các bạn không nên giường ngủ ở vị trí phía trên hoặc cạnh sườn là nhà bếp, nhà vệ sinh.

Đây là điều đại kị trong phong thủy, bởi xú khí từ nhà vệ sinh hay mùi khó chịu từ nhà bếp đều là nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con trẻ, khiến trẻ bệnh tật triền miên.

Kê giường dưới xà nhà

Trong phong thủy phòng ngủ thì đặt giường ngủ ngay phía dưới xà ngang là điều đại kị. Xà nhà sẽ tạo sức ép lớn, gây ra cảm giá khó thở, bí bách, ngột ngạt mà ngay cả người lớn cũng bị ảnh hưởng nặng nề chứ chưa nói tới trẻ em, đối tượng có hệ miễn dịch yếu ớt.

Thấy con bệnh triền miên, ba mẹ cần kiểm tra lại vị trí kê giường ngủ ngay

Người nằm ngủ trên giường bị xà ngang chèn ép lâu ngày sẽ cảm thấy hít thở khó khăn, thường xuyên mơ thấy ác mộng, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, nhất là hệ tim mạch trong cơ thể.

Vị trí kê giường không giống nhau

Nhiều gia đình có hai con trở nên hay kê hai tới ba giường trong cùng một phòng ngủ để tiết kiệm diện tích, vun đắp tình cảm anh em trong nhà.

Việc làm này sẽ không có vấn đề gì nếu như giường ngủ không đặt ở bị trị loạn xạ, không theo chiều hướng nào cả. Theo phong thủy thì  điều này rất dễ dẫn đến sự mâu thuẫn, lâu dần tình cảm của anh em sẽ bị rạn nứt.

Thấy con bệnh triền miên, ba mẹ cần kiểm tra lại vị trí kê giường ngủ ngay

Cho nên, nếu kê nhiều giường trong cùng một phòng cần phải đặt chúng theo phương bị giống nhau, đầu giường và cuối giường ở cùng một phía.

Kê giường ngay cạnh tivi, loa đài

Những sản phẩm công nghệ như tivi, loa đài… đều gây ra tiếng ồn lớn. Tiếng ồn cũng được coi là sát khí trong phong thủy.

Nếu kê giường trẻ nhỏ ngay cạnh những đồ vật này, không những trẻ khó ngủ, dễ mơ thấy ác mộng mà còn khiến thần kinh của trẻ bị suy nhược, thường xuyên ốm đau, học hành thiếu tập trung.

Trên đây là những điều cấm kị khi đặt giường trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. Mong rằng, ba mẹ có thể tránh được những điều kiêng kị này, sức khỏe của các con dồi dào, khỏe mạnh. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.