Sự thật về câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang”

0
80
Sự thật về câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang”

Ngay từ xa xưa, người Việt đã có câu “Đàn ông miệng rộng thì sang – Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Nhiều người thắc mắc về độ tin cậy của quan niệm nay và đặt ra câu hỏi: đàn ông miệng rộng có thật sự sang không hay ngược lại đây là đặc điểm của người sa sút trong sự nghiệp? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của phong thủy vạn an.

Đàn ông khuôn miệng rộng thì gặp nhiều may mắn

Bạn có thể quan sát  xung quanh ta có không ít người thành công sở hữu khuôn miệng rộng. Họ thường có khả năng giao tiếp tốt, giỏi diễn thuyết và có nét duyên tự nhiên. Đàn ông miệng càng rộng thì tính cách lại càng phóng khoáng, không hay chấp nhặt, lúc nào cũng giữ cho mình thái độ vui vẻ thoải mái.

Sự thật về câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang”

Những người này có lòng bao dung và tinh thần nhẫn nại cực kì cao. Họ có nhiều bạn bè, giỏi xã giao nên đương nhiên rất có lợi trong công việc. Người đàn ông miệng rộng được trợ giúp rất nhiều cho sự nghiệp sau này. Họ không quá chú trọng đến tiểu tiết, dễ dàng hài lòng, chính vì thế mà làm việc cùng họ vô cùng dễ chịu, thoải mái

Người ta thường nói đàn ông miệng rộng là tướng người gặp nhiều may mắn. May mắn ở đây không phải vì họ thông minh tài giỏi, mà là giống như “thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, ứng xử không mấy khôn khéo nhưng được trời thương nên trong công việc được nhiều đồng nghiệp giúp đỡ, cấp trên ưu ái, theo đó con đường hoạn lộ hanh thông rộng mở.

Đàn ông miệng rộng cương trực phóng khoáng

Đàn ông miệng càng rộng có tính cách càng cương trực, thẳng thắn, hiếm khi nói chuyện vòng vo. Họ không có tâm địa gì xấu xa, cũng chẳng bao giờ nói lời lẽ đụng chạm tới đến ai. Đàn ông miệng rộng là người sống trung thực, ngay thẳng, phóng khoáng.

Sự thật về câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang”

Đặc biệt dù họ nói lời ngay lẽ thật nhưng không khiến người khác chướng tai mà vẫn rất dễ chịu, chịu lắng nghe, chịu để mình thuyết phục. Có lẽ đây chính là cái tài của người đàn ông miệng rộng. Bởi có tài xã giao, có duyên chuyện trò, đàn ông miệng rộng đem đến cho người khác cảm giác tin cậy vì họ chân thành và thẳng thắn. Chính vì vậy, họ là người xứng đáng để làm bạn, để hợp tác làm ăn. Người lấy được lòng tin của người khác như vậy, chắc chắn cũng là người có đường sự nghiệp thăng tiến không ngừng, đạt được nhiều thành công trong công việc.

Đàn ông miệng rộng tửu lượng tốt

Có lẽ trong văn hóa của người Việt thì khi bàn tính chuyện làm ăn đều không thể thiếu được chén rượu làm quà. Đàn ông ra ngoài xã hội mà không biết uống rượu thì ít nhiều cũng sẽ gặp phải một số cản trở trong những trường hợp nhất định.

Sự thật về câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang”

Nhưng điều đó không phải là điều mà đàn ông miệng rộng cần phải lo lắng, bởi hầu như họ đều có tửu lượng rất tốt, cũng có chỉ số EQ khá cao. Cho nên khi theo tiếp khách cùng sếp thì họ sẽ mang lại may mắn, kí kết thành công mà thôi. Trên bàn rượu, dường như mọi chuyện thương lượng làm ăn đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, người ta dễ mở lòng mình và cho chúng ta thêm nhiều cơ hội. Có những việc lúc bình thường tỉnh táo, chưa chắc sự đã thành, nhưng khi hết mình bên chén rượu cay, đối phương cảm thấy được thành ý của chúng ta, lại đồng ý bắt tay hợp tác.

Xét theo khía cạnh y học thì tửu lượng tốt, uống rượu nhiều không tốt cho sức khỏe, nhưng đôi khi nó là yêu cầu không thể thiếu được trong công việc. Dân làm ăn kinh doanh cho rằng ai uống được rượu, chịu được vị cay đắng của nó thì có thể chịu khó chịu khổ, có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.