Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách (Phần 2)

0
734
Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách

Ở phần trước, phong thủy vạn an đã đề cập tới tầm quan trọng của các vật phẩm phong thủy trong phòng khách. Bài viết dưới đây sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn các vật phẩm chiêu tài, mang đến những điều may mắn, tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc ba chân có khả năng thúc tài nhanh. Vì đây chính là báu vật hàng yêu của Lưu Hải Long Vương. Vật phẩm làm bằng kim loại được đánh giá là vật phẩm phong thủy phù hợp nhất để đặt tại phòng khách. Thiềm Thừ miệng ngậm tiền, vô cùng vượng tài, chiêu dụ tài lộc, một vốn bốn lời.

Khi bày Thiềm Thừ bạn cần chú ý hướng miệng vào trong nhà, đại biểu tài vận dồi dào, hút lộc vào trong. Nếu quay miệng ra cửa thì tiền tài trong nhà sẽ theo đó mà đi ra nên bạn hãy thật thận trọng. Nếu sử dụng để trang trí phòng khách thì Thiềm Thừ kim loại tốt hơn Thiềm Thừ ngọc nhưng gia chủ mệnh Mộc thì nên bày loại bằng ngọc để đỡ xung khắc.

Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách

Long Quy

Nhắc tới vật biểu trưng phòng khách, thúc tài vượng lộc, chắc chắn không thể thiếu Long Quy. Nó được đặt ở tài vị, tam sát vị hoặc phía trên bể cá, bể nước, nơi Thủy vượng thì sẽ hữu hiệu vô cùng. Chẳng những vật phẩm này giúp khai thông tài vận mà còn hóa sát, trừ tà rất mạnh. Bởi lẽ, Long Quy có rồng uy vũ dũng mãnh kiên cường, cũng có rùa câm nhu, kiên trì.

Nếu nhà có vật nhọn, kiến trúc nhọn hướng vào thì bạn nên thỉnh ngay Long Quy về đặt ở vị trí có sát khí. Không những vậy, Long Quy đặt ở cửa chính, bệ cửa sổ hướng ra ngoài có tác dụng trấn trạch, bày ở phòng khách có tác dụng khai tài. Lưu ý bày lưng Long Quy hướng về phía sát, đầu hướng vào trong. Tuyệt đối không được để Long Quy bị lật ngửa.

Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách

Long Quy tống tử còn có ý nghĩa sớm sinh quý tử, thúc đẩy quá trình thụ thai và con đàn cháu đống. Nếu trong nhà có người hiếm muộn thì bày vật này để tăng thêm phúc khí, nhanh chóng đạt được nguyện vọng.

Tranh sơn thủy

Theo phong thủy, nước đại diện cho tiền tài, nước là lưu chuyển, qua lại không dứt thì là dấu hiệu tốt. Còn núi biểu thị chỗ dựa vững chãi, bền bỉ, chủ quản về nhân khẩu trong nhà. Thế mới có câu: “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Bức tranh sơn thủy có bố cục ba phần: núi cao vững chãi, sông lớn chảy dài, ở giữa có thác đổ ào ào thì vô cùng cát lợi.

Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách

Bức tranh phong cảnh với ngụ ý tiền tài dồi dào, cuồn cuộn, không những nhiều mà còn lâu dài, bền vững và có căn cơ. Treo tranh sơn thủy trong phòng khách là một trong những cách chiêu dụ tài khí khéo léo, đẹp mắt, đồng thời tăng cường phong thủy lại làm đẹp không gian, gia tăng phẩm vị cho ngôi nhà của bạn.

Thanh Long

Rồng là con vật đứng đầu tứ linh, làm chủ đất trời, mang dương khí thịnh vượng, đại diện cho sự dồi dào sung túc. Tương truyền, chỉ cần ở đâu có rồng xuất hiện là ở đó sẽ được yên ổn, thanh bình và giàu có. Vì thế bày rồng trong phòng khách rất có nhiều ích lợi, tốt cho phong thủy, thể hiện vị thế của người dẫn đầu.

Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách

Thanh Long tức là rồng xanh mang ý nghĩa tụ tài và thăng tiến là vật phẩm dành cho những gia đình có người tiến thân quan lộ, đảm nhiệm vị trí quan trọng trong cơ quan, xí nghiệp, bộ ban ngành. Không những vậy, Thanh Long còn có khả năng áp chế hung khí, tiêu trừ tiểu nhân, tạo sự uy nghiêm, mang lại vượng khí và tài lộc.

Phượng hoàng

Cùng với long, lân, quy, phượng hoàng là một trong tứ linh của trời đất, mang vẻ đẹp huy hoàng, rực rỡ và khí chất hoàng gia. Đây là con vật biểu tượng của sự may mắn, sự phục hồi và vươn lên từ nắm tro tàn, thể hiện sức mạnh hồi sinh, ý chí kiên cường, khí phách anh hùng.

Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách

Phượng Hoàng mang theo năng lượng Hỏa của hướng Nam, đem lại cơ hội về tiền tài và thành công trong sự nghiệp. Mọi người nên trưng phượng hoàng ở những khu vực cao ráo và thể hiện được tư thế huy hoàng nhất.

Những vật phẩm phong thủy chiêu tài kể trên rất hữu hiệu lại dễ mua sắm, hoàn toàn nằm trong khả năng của nhiều người. Khi bày đặt, bố trí phòng khách, hãy cố gắng lưu tâm nhiều hơn để bày đúng, bày đẹp và bày tốt lành. Chúng ta không nên bày quá nhiều, hãy chọn đồ vật phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện và nghề nghiệp của mình.