PHONG THỦY USA – THIẾT KẾ VÀ QUY HOẠCH ĐÔ THỊ

0
728
Phong thủy

Phong thủy là sự cân bằng trong quy hoạch và thiết kế đô thị, nó được thực hiện bởi sự quản lý của các yếu tố tự nhiên. Gió và Nước là hai trong số nhiều yếu tố được các nhà hiền triết xem xét trong thiết kế nhà cửa, cung điện, vườn và thành phố.

Phong thủy
Mục đích cơ bản của phong thủy là tạo ra sự hài hòa và cân bằng cuộc sống của một người, nó được phản ánh trong không gian của một người. Về bản chất, một nơi mà người ta cảm thấy an toàn và được bảo vệ, do đó nâng cao bản thân, các mối quan hệ của chúng ta trong gia đình và cộng đồng, năng suất và sự thịnh vượng của chúng ta.
Phong thủy đã có từ hàng ngàn năm. Mặc dù các hình ảnh liên quan đến phong thủy là đặc trưng của Châu Á, các nguyên tắc này là phổ biến và áp dụng cho thiết kế đường, kênh hoặc đường thủy, hoặc thậm chí là đặt bàn hoặc giường. Chắc chắn, người Á Châu không đơn độc trong việc nhận ra rằng phong cảnh, nhà cửa và thậm chí các thành phố có thể được định hình bởi các lực của gió và nước, sự cân bằng của trời và đất, khái niệm âm dương.

Phong thủy
Quan tâm đến triết lý cổ xưa của phong thủy như một cách tiếp cận thời hiện đại đang trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày do nhận thức của mọi người khi họ hiểu hậu quả của không gian cá nhân (nhà riêng của họ) ảnh hưởng đến hàng xóm và cộng đồng của họ, đó là mối quan hệ với thiên nhiên và cuối cùng là thế giới
Nhận thức về cộng đồng và các hiệp hội về nhà cửa hoặc tài sản có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cách mọi người liên quan và sống với nhau. Phong thủy áp dụng cho thiết kế của một ngôi nhà, một cụm khu phố hoặc thậm chí một thành phố có thể giúp định hình nhận thức về trình độ tiến hóa của xã hội. Tác động tầm xa ảnh hưởng đến năng suất, kinh tế, văn hóa và chính trị của từng địa điểm, vùng miền.