Phong thủy phòng khách giúp tài lộc đầy nhà

0
718
Phong thủy phòng khách giúp tài lộc đầy nhà

Phòng khách luôn được coi là trái tim của ngôi nhà, là nơi sinh hoạt chung của mọi gia đình, cũng như là nơi để tiếp đón khách quý ghé thăm nhà. Không những vậy, nơi đây còn có vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đặc biệt, tài vị của mỗi căn nhà nằm ở chính phòng khách. Cho nên việc bố trí phòng khách sao cho thật hợp phong thủy sẽ rất tốt cho tài vận của từng thành viên trong gia đình. Cùng Phong thủy vạn an khám phá những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách ngay nhé.

Ánh sáng

Tài vị của ngôi nhà vốn nằm ở phòng khách. Theo phong thủy nhà ở, nếu tài vị ở nơi tối tăm dễ khiến cho tài vận sa sút, gia chủ gặp nhiều khó khăn trên con đường tìm kiếm tài lộc. Không may nhà bạn ở trong trường hợp này, bạn hãy lắp thêm đèn hoặc tìm cách thay đổi thiết kế để tài vị đón ánh sáng mới có thể hóa giải lỗi phong thủy này.

Phong thủy phòng khách giúp tài lộc đầy nhà

Khá nhiều người có thói quen tắt đèn để xem ti vi bởi họ cảm thấy hình ảnh hiển thị sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, điều này vừa không tốt cho thị giác, vừa không có lợi cho tài khí trong nhà, khiến cho tài khí khó lưu chuyển.

Hãy luôn nhớ rằng phòng khách là nơi luôn phải đảm bảo sự thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ gọn gàng. Trước khi giúp gia chủ rước đón tài khí thì phong thủy như vậy cũng sẽ giúp cho gia đình ấm êm, hòa thuận. Có câu “gia hòa vạn sự hưng”, nhân khí vượng tất sẽ trợ lực cho tài khí ngày càng tăng tiến.

Tránh lỗi Xuyên đường sát

Nhiều căn hộ chung cư hiện đại thiết kế vừa đẩy cửa bước vào là có thể nhìn thấy cửa sổ sát đất. Theo kiến trúc sư thì phong cách thiết kế này sẽ giúp cho căn nhà thông thoáng, phòng khách đón ánh sáng tốt hơn. Cũng có những phòng khách diện tích không lớn, nhưng để thoáng khí mà cả trước và sau phòng đều có cửa sổ, làm cho luồng khí tự do trực tiếp xuyên qua căn phòng. Đây chính là những yếu tố tạo nên lỗi đại kị trong phong thủy – Xuyên đường sát.

Những luồng không khí xuyên thẳng phòng khách sẽ khiến cho tài khí khó hội tụ. Việc này làm cho vận trình tài lộc của gia chủ bấp bênh, tiền tài vào nhà khó có thể tích lũy được. Lâu dần, gia đình cũng đối mặt với nguy cơ ly tán do các thành viên không muốn ở trong nhà.

Giữ cho cửa nhà sạch sẽ, gọn gàng

Hiện nay, hầu hết các căn nhà đều được thiết kế theo mẫu chung, đó là mở cửa ra vào là thấy ngay phòng khách. Do đó, cửa nhà, cửa ra vào có mối liên hệ mật thiết với phòng khách và ảnh hưởng ở một mức độ nhất định đối với vận thế của gia chủ.

Phong thủy phòng khách giúp tài lộc đầy nhà

Trong quá trình chọn mua nhà, chúng ta khó có thể thay đổi được hướng của cửa ra vào, nhưng lưu ý phải giữ cho cửa nhà, cửa phòng khách luôn sạch sẽ, gọn gàng. Theo phong thủy đời sống, cửa ra vào chính là cánh cửa trực tiếp thu nạp khí vào nhà, dù là trường khí về sự nghiệp, sức khỏe hay tài lộc cũng đều phải đi qua cửa ra vào. Cho nên, cửa ra vào sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp cho tài khí vào nhà thuận lợi hơn, không cho các trường khí xấu vào nhà. Và tất nhiên là Thần Tài cũng sẽ rất hài lòng mà ở lại nhà bạn lâu hơn rồi.

Không bày vật phẩm phong thủy bừa bãi

Nhiều gia chủ yêu thích sử dụng trong phòng khách đủ loại vật phẩm phong thủy trong phòng khách của mình, ví dụ như tỳ hưu. Tỳ hưu là linh thú đặc biệt có khả năng chiêu tài hộ tài, nhưng không phải để đâu cũng được. Có người đặt tỳ hưu ở ngay trên kệ tủ, có người thì đặt trên giá sách, kệ tivi…

Phong thủy phòng khách giúp tài lộc đầy nhà

Kì thực, theo đúng chuẩn phong thủy thì khi đặt tỳ hưu trong nhà ở, chỉ nên đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào, hình thành nên thế chữ bát (八). Có như thế, tỳ hưu mới có thể phát huy năng lực trấn trạch nạp phúc, chiêu tài của mình.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!