Những nơi không nên đặt đá phong thủy trong nhà mà bạn nên nắm rõ

0
925
Những nơi không nên đặt đá phong thủy trong nhà mà bạn nên nắm rõ

Hiện nay, nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng đá phong thủy trang trí trong nhà. Chúng không chỉ giúp nâng tầm thẩm mỹ không gian mà còn có ý nghĩa phong thủy to lớn như: thu hút tài lộc, đem lại may mắn, sức khỏe… cho gia chủ. Tuy nhiên trong quá trình chọn vị trí để đặt đá phong thủy, các bạn cũng phải hết sức lưu ý, bởi nếu đặt đá sai chỗ thì rất có thể gia chủ sẽ bị hao tài tốn của, tình cảm hôn nhân rạn nứt, sức khỏe sa sút. Phong thủy vạn an sẽ chỉ ra những vị trí không nên đặt đá phong thủy trong bài viết dưới đây.

Không nên đặt đá phong thủy trên bàn thờ

Những nơi không nên đặt đá phong thủy trong nhà mà bạn nên nắm rõ

Vị trí không nên đặt đá phong thủy đầu tiên mà bạn cần tránh chính là trên bàn thờ.

Ở góc độ tâm linh, bàn thờ là nơi thờ tổ tiên, thần linh ngự nên cần có sự thanh thoát, yên tĩnh. Cho nên nơi đây chỉ thích hợp đặt những vật phẩm nhẹ nhàng, thể hiện sự thanh tao.

Dưới góc độ phong thủy, bàn thờ ở phía trên cao và mang nhiều yếu tố dương. Trong khi đó, đá phong thủy mang tính chất âm, được khai thác trong lòng đất, thuộc về đất. Chính vì vậy, chúng chỉ thích hợp trưng bày, trang trí sát nền đất tạo nên sự hài hòa, cũng như phát huy hết hiệu quả mà chúng mang lại.

Từ đây, ta có thể thấy việc bày trí các loại đá phong thủy lên bàn thờ là yếu tố không hợp lý, thậm chí kiêng kỵ, trái truyền thống văn hóa. Nếu cố tình làm trái, gia chủ dễ gặp điều không may.

Trong các trường hợp đặc biệt như khắc làm bài vị thờ cúng tổ tiên, hoặc viên đá là kỉ niệm giữa người quá cố và người thân trong gia đình, gia chủ mới nên bày trí đá trên bàn thờ.

Dĩ nhiên, những loại đá đặt lên bàn thờ phải đảm bảo các yếu tố như an toàn về phóng xạ, sạch sẽ và nhỏ gọn.

Không nên đặt đá phong thủy trong phòng ngủ

Những nơi không nên đặt đá phong thủy trong nhà mà bạn nên nắm rõ

Phòng ngủ là nơi đem lại cảm giác êm ái, dễ chịu, để có thể con người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế, việc bày trí các vật phẩm phong thủy không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi người.

Thông thường, các loại đá phong thủy hay có hình dạng kỳ dị, ít thanh thoát. Còn phòng ngủ cần sự nhẹ nhàng, tinh tế, yên tĩnh. Tính chất nặng nề của đá sẽ đối lập với phòng ngủ. Cho nên, việc đặt đá phong thủy trong phòng ngủ là điều không nên làm.

Những loại đá có phóng xạ mà chính người dùng cũng không biết, chúng có thể làm ảnh hưởng mạnh tới sức khoẻ người trong nhà. Đặc biệt đặt trong phòng ngủ, chúng sẽ gây nên tình trạng khó chịu, khiến các thành viên khó có được giấc ngủ ngon, về lâu dài sẽ làm sức khỏe giảm sút, tinh thần không được tỉnh táo…

Nếu yêu thích vật phẩm đá phong thủy, gia chủ chỉ nên đặt trong phòng ngủ các loại đá được tạc tượng theo hình nghệ thuật như hình mẹ bế con, hình thiếu nữ, hoặc đeo những loại vòng đá nhẹ nhàng, thanh thoát.

Không nên đặt đá phong thủy ở những nơi ẩm thấp, bừa bộn, ô uế

Những nơi không nên đặt đá phong thủy trong nhà mà bạn nên nắm rõ

Việc đặt đá phong thủy tại những nơi ẩm thấp, bừa bộn, ô uế như tủ đồ, ban công, gầm cầu thang,… là điều hoàn toàn không nên. Khi đặt ở những vị trí đó, đá sẽ không thể phát huy hết công năng của mình trong việc đem lại tài lộc, may mắn cho người sử dụng.

Trên đây là những vị trí không nên đặt đá phong thủy mà mọi người cần biết. Đá phong thủy rất tốt chỉ khi được đặt ở những nơi phù hợp, nếu không rất dễ bị phản tác dụng.

Top 14 Top 19