Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa
Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa

Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa

Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng mua và sử dụng bình phong để phân chia không gian trong nhà. Nó không chỉ có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ mà còn tạo sự mới mẻ cho không gian nội thất. Nhưng bình phong không chỉ đơn giản là vật phẩm bình thường mà còn ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy mà gia chủ cần lưu ý khi chọn mua bình phong phù hợp với nhà mình. Bài viết dưới đây, Phong thủy vạn an sẽ chỉ ra những sai lầm mọi người thường mắc phải sử dụng bình phong cần tránh.

Không hiểu hết bản chất là vai trò của bình phong


Thực tế là không nên chọn mẫu bình phong quá nhỏ so với tổng thể không gian đặt và đặt chúng bừa bộn ở khu vực không cần thiết. Vì nếu đặt bừa, không có tính toán thì gia chủ sẽ dễ bị tán gia bại sản.Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa

Chúng ta cần lưu ý về việc che chắn ở một đầu, che chắn ở khoảng giữa hay che chắn cả hai đầu.

+ Khi khoảng cách giữa hai cửa ngắn (trong khoảng cách của một không gian, ví dụ trong phòng khách, trong nhà bếp…) thì đặt bình phong ở khoảng giữa là đủ.

+ Nhà dài và hai cửa đối diện xa nhau thì phải đặt bình phong che chắn ở cả hai đầu.

Nếu xét về thứ tự ưu tiên thì nên che chắn ở đầu hướng gió lạnh và đầu mối giao thông trước khi đi vào nhà.

Chọn bình phong quá sặc sỡ


Bình phong chủ yếu được gia chủ sử dụng với mục đích chính để trang trí. Đó là lý do nhiều người thích chọn tấm bình phong thật đẹp. Đặc biệt, nhiều người phạm sai lầm khi chọn màu sắc sặc sỡ.

Những tấm bình phong sặc sỡ thường mang tính Hỏa. Điều này sẽ càng làm xáo trộn năng lượng đi vào và đi ra của căn nhà. Trong khi đó mục đích của bình phong trong phong thủy là để giảm bớt tính vượng của Hỏa khí thì chúng ta đang vô tình làm tăng tính Hỏa này lên.

Kích thước bình phong quá lớn hoặc quá nhỏ


Việc chọn mua một tấm bình phong thế nào cho đẹp không hề đơn giản. Một tấm bình phong quá lớn sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị thu hẹp lại hay bình phong quá nhỏ sẽ khiến không gian trong nhà bị chênh. Và nếu kết hợp màu "chọi" nhau sẽ gây tình trạng tức mắt, làm những mảng màu của ngôi nhà bị phá vỡ.

Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa


Thế nên, trước khi quyết định mua một tấm bình phong về, bạn hãy dành thời gian ngắm tổng thể ngôi nhà, xem nên chọn màu sắc chất liệu nào phù hợp để chúng không bị "đấu" nhau.

Bình phong bằng kính nước


Có một thời gian, nhiều người ưa thích sử dụng bình phong bằng kính nước. Mặc dù đẹp mắt nhưng lại khó bền vì chỉ sau một thời gian sử dụng, hơi nước bám trên mặt kính, lại gặp ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ sinh ra nấm mốc và rêu xanh. Đồng thời, mặt kính dễ bị ố và quan trọng hơn, nếu có trẻ nhỏ, thì một tấm kính lớn chắn trong nhà sẽ là mối nguy hiểm.

Tốt hơn hết, bạn nên chọn các đồ nội thất đơn giản sẽ giúp giảm bớt thời gian lau chùi, dọn dẹp ngôi nhà. Nhất là khi chúng ta đã quá bận rộn với công việc ngoài xã hội. Nhờ đó, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, thư giãn.

Không vệ sinh bình phong thường xuyên


Một trong những sai lầm thường thấy khi dùng bình phong đó là gia chủ để bình phong bám bụi bẩn, không lau chùi, dọn dẹp thường xuyên vì quá bận rộn. Nếu dọn nhà họ cũng chỉ có xu hướng quét nhà và thường bỏ qua việc lau chùi đồ đạc, nhất là bình phong.

Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa


Cũng như các vật phẩm phong thủy khác, bạn cần phải giữ gìn chúng sạch sẽ, nếu bẩn hãy lau dọn ngay lập tức nếu không sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí trong nhà.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng bình phong mà bạn cần biết để không mắc sai lầm khi quyết định chọn mua vật phẩm phong thủy này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.