HOTLINE:
093 661 89 92

Những  điều bạn chưa biết về Vòng Tay Phong Thủy Đá Mắt Hổ
Những điều bạn chưa biết về Vòng Tay Phong Thủy Đá Mắt Hổ

Những điều bạn chưa biết về Vòng Tay Phong Thủy Đá Mắt Hổ

Tổng quan về vòng tay phong thủy Đá Mắt Hổ


Đá Mắt Hổ có tên khoa học là Tiger Eye, là một dạng biến thể của họ Thạch Anh và được xếp vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant. Đá Mắt Hổ là một loại đá vô định hình có phổ màu sắc từ màu vàng đến nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng ánh lụa vô cùng hút mắt như mắt con hổ thực thụ khi bắt gặp ánh sáng tự nhiên. Đá Mắt Hổ có 3 màu phổ biến nhất đó là màu ánh vàng, màu nâu đỏ và màu xanh đen. Một dạng biến thể của đá Mắt Hổ là đá Mắt Chim Ưng Xanh, ở Việt Nam gọi là đá Mắt Hổ Xanh.

Những điều bạn chưa biết về Vòng Tay Phong Thủy Đá Mắt Hổ

Chế tác, xử lý và tổng hợp

Chế tác: trong ngành công nghiệp chế tác trang sức, đá mắt hổ là loại đá rất được ưa chuộng, chúng thường được chế tác ở dạng hạt tròn (beads) để làm vòng đeo tay phong thủy hoặc vòng cổ.

Xử lý: nhằm tăng vẻ đẹp của loại đá này,ngành công nghiệp trang đã nghiên cứu nhiều phương pháp  nhằm tăng độ đỏ của bề mặt đá, hay tăng độ đậm trên bề mặt đá bằng cách sử dụng acid nitric. Vì thế mà giá trị thương mại của đá mắt hổ tăng lên đáng kể.

Tổng hợp: Đến nay chưa có trường hợp đá mắt hổ nhân tạo được tạo thành từ phòng thí nghiệm. Đá giả thường được tạo thành từ fibre optic, tuy nhiên rất dễ nhận biết bằng mắt thường.


Ý nghĩa và công dụng

Trong văn hóa của người phương Đông từ xa xưa, đá Mắt Hổ đã có một vị trí rất quan trọng. Họ tin rằng đá Mắt Hổ sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và tiền tài. Còn với người Ấn Độ và một số dân tộc ở Nam Á thì đá Mắt Hổ được coi như lá bùa hộ mệnh, bảo vệ gia chủ khỏi tai nạn, xui xẻo. Những thủy thủ trên biển khi ra khơi thường mang đá Mắt Hổ với hàm ý có đôi mắt sáng để tập trung tầm nhìn. Trong Phật học, các thiền sư sử dụng đá Mắt hổ với mong muốn hấp thụ trọn vẹn tinh khí, năng lượng của đất trời.

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về công dụng và giá trị thật sự của đá Mắt Hổ. Sau đây, Phong Thủy Vạn An sẽ tổng hợp những công dụng được cho là tin cậy nhất :

- Đá Mắt Hổ mang đến tâm lý vững vàng và ổn định cho chủ nhân. Đá Mắt hổ tác động đến hệ thần kinh, gia tăng tự tin, củng cố lòng dũng cảm để con người sẵn sàng đối mặt với mọi khó khan, thử thách.

- Đeo đá Mắt Hổ để đầu óc minh mẫn và tỉnh táo hơn rất phù hợp với những người có trí nhớ kém, không được nhanh nhẹn trong tính toán. Mọi quyết định sẽ được đưa ra dứt khoát và chuẩn xác hơn.

- Khi gặp chuyện khó khăn thử thách mà nản trí thì hãy nắm đá Mắt Hổ trong lòng bàn tay trái và thở sâu để cổ vũ tinh thần kiên cường chiến đấu của bản thân.

- Những người hay ốm vặt, thân thể yếu… hãy nắm một viên đá Mắt Hổ vào mỗi bàn tay rồi tập thể dục hoặc vận động nhẹ nhàng. Cho đến khi toát mồ hôi. Duy trì từ hai đến bốn lần môt tuần trong nhiều tháng sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe.

- Những người nhát gan, yếu bóng vía hãy đeo đá Mắt Hổ để xua đuổi tà ma và tăng cường dũng khí.

Bài viết liên quan

Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy

Tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là tháng cô hồn - thời gian âm khí vượng nhất trong cả năm. Thế nên trong tháng này thường có những dòng năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực hoạt động mạnh hơn so...