Nên kê tủ quần áo như thế nào để gia đình luôn hạnh phúc?

0
698
Nên kê tủ quần áo như thế nào để gia đình luôn hạnh phúc?

Cuộc sống ngày càng phát triển, kèm theo đó là nhu cầu làm đẹp của cả phụ nữ và nam giới. Chính vì vậy, những thứ như đồ dùng hàng ngày, quần áo cũng nhiều lên theo từng ngày. Chính vì vậy, nơi chứa đựng những thứ này chính là tủ quần áo, dường như trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên để tủ quần áo ở đâu ta cũng cần phải tìm hiểu kỹ. Bởi điều này có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy. Cùng Phong thủy vạn an tìm hiểu những kiến thức về đặt tủ quần áo ngay trong bài viết dưới đây.

Không nên kê tủ sát giường

Nếu kích thước của tủ quần áo của bạn vừa to vừa cao thì không nên đặt cạnh sát giường. Việc này vô tình tạo cho người cho phòng cảm giác khó chịu, bức bách, lâu dần ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra, nó còn khiến chúng ta cảm thấy vướng víu. Tốt nhất là nên đặt tủ cách giường một khoảng không vừa đủ.

Nên kê tủ quần áo như thế nào để gia đình luôn hạnh phúc?

Nên kê tủ bên trái giường

Có một câu nói quen thuộc trong phong thủy là “Tả Thanh Long vi dương, hữu Bạch Hổ vi âm”. Tức là Thanh Long thuộc yếu tố dương nằm ở bên trái, còn Bạch Hổ thuộc yếu tố âm ở bên phải. Chính vì vậy, người ta thường đặt bàn trang điểm thấp hơn ở bên phải, tủ quần áo cao hơn ở bên trái là hợp lý nhất.

Không sử dụng tủ quần áo có gương lớn bên ngoài

Trong phong thủy, tủ quần áo có gương lớn không được kê đối diện đầu giường. Bởi lẽ, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của người trong phòng.

Nên kê tủ quần áo như thế nào để gia đình luôn hạnh phúc?

Đặt tủ quần áo ở đầu giường ngủ có thể gây ra hiện tượng phản xạ ánh sáng, khiến cho tâm trạng của gia chủ không được tốt.

Tủ có gương lớn nếu đặt ở cửa lớn phòng ngủ có thể tiết lộ mọi bí mật của gia đình.

Nên đặt tủ ở trong những phòng ngủ có nhà vệ sinh ở trong

Nếu cửa phòng vệ sinh được thiết kế đối diện với giường, thì các bạn có thể sử dụng tủ quần áo như một bức bình phong ngăn trở ở giữa. Những khí không tốt từ nhà vệ sinh sẽ bị tủ quần áo cản lại, giúp đảm bảo sức khỏe, ổn định tinh thần cho người ở trong phòng.

Những gia đình thiết kế phòng ngủ với diện tích lớn

Những phòng trong này thường đã có sẵn một khu vực riêng thiết kế làm phòng thay đồ. Chúng ta nên kiêng để sách vở hay tạp chí cũ ở trong.

Nguyên nhân là bởi khu vực này thường có diện tích không lớn, cho nên hệ thống thông gió không được tốt. Nếu như các bạn để sách báo hỗn loạn, lâu dần sẽ sản sinh ra khí ẩm mốc, ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí trong phòng ngủ, làm cho tâm trạng của người trong phòng không được tốt.

Nên kê tủ quần áo như thế nào để gia đình luôn hạnh phúc?

Tiếp theo đó, ngăn kéo trong tủ quần áo cũng không nên thiết kế quá nhiều, gương của tủ quần áo hoặc gương trong khu vực chứa đồ cũng không nên lắp đặt đối diện với cửa ra vào.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn lựa màu sắc cho tủ quần áo sao cho hợp phong thủy nhất, ví dụ như: phòng ngủ có cửa sổ ở hướng Bắc, nên chọn tủ màu nhạt. Đặc biệt, ta không nên sử dụng tủ có màu phản quang quá mạnh hoặc tủ kính.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.