Muốn chuyển vào nhà mới thuận lợi cần lưu ý 10 điều sau

0
867
Khi chuyển nhà mới cần phải lưu ý 10 điều sau

Ai cũng muốn sở hữu cho mình chốn “an cư lạc nghiệp”, là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Chính vì vậy, khi đến nhà mới, nhiều người đã thực hiện cúng bái thần linh, thổ địa để mong muốn chuyển sống tại đây an ổn, yên lành. Bên cạnh những hình thức cúng bái như vậy, các bạn cần lưu tâm một số điều phong thủy nhỏ để giúp bạn yên tâm hơn khi chuyển vào sống nơi ở mới. Cùng Phong thủy vạn an tìm hiểu 10 điều mà bạn cần lưu tâm khi chuyển nhà trong bài viết dưới đây.

Khi chuyển nhà mới cần phải lưu ý 10 điều sau

  1. Trong ngày chuyển nhà, bạn không nên để tay không tiến thẳng trực tiếp vào nhà mới mà nên cầm một món đồ có giá trị, đi vào theo thứ tự người lớn tuổi vào trước, người nhỏ tuổi hơn vào sau.
  2. Gia chủ nên đem những đồ dùng nấu nướng như bếp, chảo, nồi, bát đĩa… vào phòng bếp, rối mới quay lại sắp xếp đồ đạc ở các phòng khác.
  3. Nếu làm lễ nhập trạch vào lúc hoàng hôn, các bạn nên bái thổ địa để cầu bình an cho gia đình, tránh được tai họa. Khi tế bái, chúng ta có thể làm ở cửa phòng bếp hoặc cửa sau của nhà, đặt đồ ăn, rượu 3 chén, nến đỏ một đôi, thắp 3 nén hương, vàng mã và cúng bái như bình thường.
  4. Lúc chuyển đồ vào phòng ngủ, các bạn nên chuyển giường, chăn gối, chiếu đệm,… vào trước, sau đó mới tới các đồ dùng khác như tủ quần áo, bàn trang điểm, đèn ngủ…
  5. Nếu các bạn lo sợ khi chuyển nhà khí hậu không thuận thì có thể mang một ít bùn đất hay một mẩu gừng tươi vào nhà mới. Còn nếu chuyển tới nhà mới ở tỉnh khác hoặc nước ngoài thì có thể mang theo một chút gạo và đất.
  6. Tiến vào nhà mới, gia chủ hãy khởi động ngay một số thứ như mở cửa sổ đón ánh nắng, lưu thông khí trong nhà, mở vòi nước, đun nước sôi hoặc bật đèn lên để gia tăng sinh khí cho không gian.
  7. Vào ngày chuyển nhà, bếp nhất định phải được bật, không được để bếp im lặng, nguội lạnh dù là hôm đó có bận đến đâu. Tốt nhất là các bạn hãy nấu một chút thức ăn, đầu tiên là để cúng thần Bếp, sau đó cả nhà có thể quây quần bên nhau dùng bữa, vun đắp tình cảm gia đình.
  8. Vào ngày chuyển nhà, mọi thành viên trong gia đình đều phải giữ tinh thần thật tốt, không được tùy tiện tức giận, khó chịu, đặc biệt không được mắng chửi người khác, không được nói lời xấu. Bởi những điều này có thể mang lại vận xui cho ngôi nhà, không tốt cho cả gia đình.
  9. Nếu trong nhà có người mang thai thì tốt nhất không nên chuyển nhà để tránh bị động thai. Phụ nữ có thai cũng không nên mang vác đồ đạc, trên người nên có tượng Phật Quan Âm nhỏ.
  10. Trong nhà đang có trẻ sơ sinh thì cũng không nên chuyển nhà. Nếu như hoàn cảnh bắt buộc thì ba mẹ cần phải làm lễ cúng bái Thần linh.

Trên đây là 10 điều mà mọi người cần lưu ý khi chuyển nhà. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, việc chuyển nhà của các bạn diễn ra thuận lợi, mang lại vận khí tốt cho mọi thành viên trong gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.