Lưu ý cách đặt tivi trong nhà để đem lại vượng khí cho gia chủ

0
102
Lưu ý cách đặt ti vi trong nhà để đem lại vượng khí cho gia chủ

Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành thì tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành Kim. Trong quá trình hoạt động, tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, sóng điện từ phát ra từ tivi thuộc ngũ hành Thủy. Vì vậy, việc bố trí tivi trong nhà sao cho hợp phong thủy mà vẫn đẹp mắt là việc không hề dễ dàng chút nào. Cùng Phong thủy Vạn An tham khảo cách đặt tivi trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất nhé.

Tivi quá lớn so với diện tích phòng

Như đã nói, theo ngũ hành thì tivi thuộc hành Hỏa. Tivi càng lớn nghĩa là Hỏa càng mạnh. Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì sẽ gặp được nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, nếu gia chủ thuộc các mệnh khác thì sẽ gặp phải một số bất lợi.

Lưu ý cách đặt ti vi trong nhà để đem lại vượng khí cho gia chủ

Kích thước màn hình tivi tỷ lệ thuận với mức độ tản nhiệt, tivi càng to thì tản nhiệt (Hỏa) càng nhiều. Từ đó, chúng sẽ tác động đến sự vận hành của các dòng khí, làm ảnh hưởng đến từ trường và cân bằng âm dương trong căn nhà. Chính vì vậy, nếu chọn tivi quá to có thể khiến các thành viên trong gia đình dễ nổi nóng và dễ gặp phải những xích mích, sóng gió trong cuộc sống.

Tivi không có chỗ dựa sau lưng

Theo quan niệm phong thủy, tivi không được để một cách chênh vênh và không có chỗ dựa sau lưng. Điều này đồng nghĩa với việc tài lộc trong nhà không có chỗ dựa, dễ bị hao hụt, thất thoát, làm ăn thua lỗ. Cũng không nên đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa. Tốt nhất, tivi nên được đặt ở những vị trí có chỗ dựa là tường, thành tủ,…tạo sự chắc chắn, bền vững, thúc đẩy công danh và vận may cho gia chủ.

Lưu ý cách đặt ti vi trong nhà để đem lại vượng khí cho gia chủ

Tivi đặt trong phòng ngủ

Về mặt khoa học, tivi có quá nhiều từ trường. Trong khi đó, diện tích phòng ngủ thường chật hẹp. Bức xạ, từ trường của tivi sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ức chế thần kinh, ngủ không ngon giấc và dễ nổi nóng hơn. Khoảng cách khi xem tivi không phù hợp cũng sẽ khiến cho thị lực của bạn bị ảnh hưởng, tư thế xem tivi không chuẩn cũng là nguy cơ khiến bạn gặp các bệnh về đau cơ, cột sống,…

Về mặt phong thủy, màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời gian dài sẽ gây bất lợi tương tự như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ. Nó không chỉ khiến thần kinh cảm thấy bất an, mà còn có thể dẫn đến những rắc rối trong chuyện tình cảm với người khác giới.

Bật tivi quá lớn tiếng

Khi mức âm lượng phát ra từ tivi quá lớn sẽ phạm vào “thanh sát” trong phong thủy, làm ảnh hưởng tới vận thế của người trong nhà.

Lưu ý cách đặt ti vi trong nhà để đem lại vượng khí cho gia chủ

Nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, tình cảm, thính lực gia chủ có thể bị giảm sút, dễ nảy sinh cảm giác bất an.

Tivi đặt sai hướng

Tivi đặt sai hướng cũng sẽ ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ. Theo phong thủy, tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt đối với người xem, để người xem có thể đón nhận được năng lượng tốt từ hướng chỗ ngồi mang lại.

Ví dụ, người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam, người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam, người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc, người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo