Hướng dẫn tự xem phong thủy cho nhà ở

0
699
Phong thủy nhà ở

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Đây là 5 cách tự xem phong thủy cho nhà của bạn

Kiểm tra “ám tiến sát”

Muốn kiểm tra “ám tiến sát”, bạn chỉ cần đứng trước cửa nhà và xem có công trình hay chướng vật nào đang đối diện với nhà mình không.

Với phong thủy nhà, những thứ được gọi là“ám tiến sát” như là vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc cũng có thể là tháp nhọn của nhà thờ hay một con đường dài hướng vào cửa chính nhà của bạn.

Trường hợp nhà bạn có “ám tiến sát”, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài là được.

Kiểm tra vị trí nhà

Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra hướng nhà có hợp phong thủy hay không, bạn chỉ cần sử dụng la bàn và khi đo phải chắc chắn hướng kim chỉ Bác phải trùng với điểm chính Bắc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bản đồ đường hoặc điện thoại để đo hướng nhà.
Từ đó, bạn so sánh hướng nhà của mình có tốt, có hợp với mình không. Nếu nhà thuộc hướng xấu, tùy vào mực độ sẽ có hướng hóa giải khác nhau.

Kiểm tra lối vào nhà

Kiểm tra lối vào nhà

Hãy chắc chắn rằng không có đồ vật gì chắn ngang lối ra vào nhà bạn. Lối ra vào phải rộng rãi, sáng sủa để luồng khí được lưu thông trong nhà bạn.

Kiểm tra nhà bếp

Khi kiểm tra nhà bếp, bạn hãy đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn, kiểm tra xem lưng bạn có hướng ra cửa hay không? Nếu có, hãy sửa lại nhà bếp để khi bạn chuẩn bị đồ ăn thì vẫn có thế nhìn thấy cửa.

Kiểm tra nhà bếp

Ngoài ra, các nguyên tố nước trong nhà bếp cần chắc chắn không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp ga thì không nên để cạnh tủ lạnh hoặc vòi nước.

Hướng bếp cũng rất quan trọng theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Vì thế, bạn cũng phải chú trọng kiểm tra xem hướng bếp có hợp với mình không và điều chỉnh sao cho tốt nhât.

Kiểm tra phòng ngủ

Phong thủy phong ngủ là rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mà còn cả vận mệnh của gia đình bạn. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho cuộc sống gia đình, vợ chồng nhiều may mắn, tốt lành và hạnh phúc.

Kiểm tra phòng ngủ

Hãy kiểm tra phía trên giường ngủ có treo vật gì hay là những thứ khiến bạn cảm thấy áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ quần áo to không. Cần chắc chắn không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Trên đây là một vài cách tự xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.