Hổ phách

0
928
đá hổ phách

Giới thiệu về Amber – Hổ phách

Hổ phách là một loại nhựa cây hóa thạch xuất phát từ cây cổ đại có họ lá kim. Như một vòng tuần hoàn chu kỳ của cây. Từ thân cây đại thụ sẽ tiết ra nhựa giúp bảo vệ lớp thân tạo màng bọc kháng khuẩn cho cây.

Đá hổ phách

Loại nhựa liên tục được điều tiết ra hằng ngày tích tụ lại, khi cây chết và phân hủy các khối nhựa cây không thể phân hủy được, chuyển thành quá trình hóa thạch. Quá trình hóa thạch được diễn ra hàng triệu năm để tạo ra hổ phách.

Nguồn gốc cái tên Hổ Phách

Cái tên Hổ phách bắt nguồn từ truyền thuyết của Trung Quốc cổ đại, nó là hồn phách của con hổ. Từ xa xưa, Hổ phách là một bảo vật quý giá, bởi Hổ phách là nhựa cây thông, tượng trưng cho trường thọ tại Trung Quốc.

Đá hổ phách

Từ thời tiền sử, Hổ phách được dùng trong nhiều nghi lễ tôn giáo. Người ta chôn Hổ phách cùng người chết như 1 viên đá hộ mệnh, bảo vệ linh hồn người chết ở thế giới bên kia. Vào thế kỉ thứ 5, người La Mã viễn chinh Baltic chỉ để tìm kiếm hổ phách.

Tác dụng của hổ phách với sức khỏe

Hổ phách từ lâu đã được đánh giá cao bởi khả năng hấp thu những rung động tiêu cực từ các tế bào trong cơ thể. Hổ phách được dùng trong y học Trung Quốc để “dọn dẹp” kinh mạch, làm cho khí huyết lưu thông khắp cơ thể. Hổ phách rất hữu ích đối với gan, thận, lá lách và túi mật.

Đá hổ phách
Ở Ai Cập cổ đại, người ta dùng Hổ phách trong xác ướp của Pharaon để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công.
Ở Nga, thời Sa Hoàng, Hổ phách Nga được chế tác thành dây chuyền, trẻ con đeo có thể tránh bệnh tật ốm đau, phụ nữ đeo có thể an thai, thuận lợi sinh sản.

Đá hổ phách
Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh rằng: trong Hổ phách có acid succinic hay còn có tên là axit amber. Axit amber rất giàu chất chống oxy hóa, có thể khử đi các gốc tự do đang phá hủy tế bào sinh vật. Hơn nữa, axit amber hoạt động như 1 chất kích thích, hỗ trợ phục hồi hệ thống thần kinh và tăng cường hệ miễn dịch để chống lại nhiễm trùng

Đá hổ phách
Đó là vì sao đối với bé đang mọc răng, đeo vòng hổ phách cho bé sẽ giúp giảm đau và để bé bớt quấy khóc.
Có thể được đặt trực tiếp Hổ phách lên vết thương như 1 viên đá thanh lọc và kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Các đặc điểm tự nhiên cơ bản của hổ phách

• Cấu trúc hóa học: C40H64O4
• Cấu trúc tinh thể: Vô định hình
• Màu: vàng -> đỏ cam
• Độ cứng thang Mohs: 2 – 2.5
• Trọng lượng riêng: 1.05 – 1.10
• Chiết suất: 1.539 – 1.545
• Lưỡng chiết suất: Không
• Phân bố trên thế giới: vùng Baltic, Nga, Úc, Ba Lan, Trung Quốc, Đức, Ý, Mỹ, Áo,…


Phong Thủy Vạn An
Địa chỉ: 2b/25/54 – Nguyễn Lương Bằng – Phù Liễn – Kiến An – Hải Phòng
Hotline tư vấn miễn phí: 097.53.222.98