Cây gì hợp với người mệnh Kim?

0
118
Cây gì hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời. Do đó, những người thuộc mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao. Những phẩm chất đó có vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của người mệnh này giúp họ phát triển khả năng lãnh đạo tiềm ẩn và dễ dàng đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người mệnh này là khá cứng nhắc. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động trong nhiều hoàn cảnh. Vì vậy, để có thể khắc chế được những nhược điểm này, những người mệnh Kim có thể tìm kiếm và lựa chọn những mẫu cây cảnh phong thủy được gợi ý dưới đây.

Những cây cảnh bản mệnh của người mệnh Kim

Kim tượng trưng cho kim loại, vì vậy, trắng và vàng là màu sắc dành cho người mệnh này. Áp dụng quy tắc này, bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại cây cảnh mang sắc trắng và vàng làm chủ đạo.

– Cây lan ý:

Cây gì hợp với người mệnh Kim

Cây lan ý hay còn được biết đến với cái tên cây huệ hòa bình mang sắc trắng kết hợp xanh là dòng cây có thể trồng thủy sinh hoặc đất tùy theo sở thích của người sở hữu. Với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene từ không khí, hấp thụ những tia bức xạ mặt trời, những tia hồng ngoại, cây lan ý giúp bảo vệ sức khỏe con người trong mọi điều kiện. Bên cạnh đó, loại cây này cũng giúp cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa và yên bình.

– Cây bạch mã hoàng tử:

Cây gì hợp với người mệnh Kim

Là loại cây thứ 2 được đề cử cho người mệnh Kim, thân cây bạch mã hoàng tử có màu trắng, gân lá và sống lá có màu trong suốt, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Nếu những người mệnh Kim, đặc biệt là các cô gái đang gặp vướng mắc trong chuyện tình cảm thì đừng quên chọn cho mình một chậu bạch mã hoàng tử này nhé.

– Cây trầu bà vàng:

Cây gì hợp với người mệnh Kim

Theo phong thủy, cây trầu bà vàng mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim đồng thời còn là “lá bùa hộ mệnh” giúp gia đình tránh được vận xui, thị phi trong cuộc sống. Ngoài chức năng bảo hộ cho cả gia đình, cây trầu bà vàng còn được xem như loại cây trang trí cho căn phòng của bạn thêm tươi mới và tràn đầy sức sống bởi sắc vàng mạnh mẽ kết hợp sắc xanh tươi mát. Cây này thích hợp cho những nhà quản lý, lãnh đạo góp phần thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao, đạt được thành công.

Những cây cảnh tương sinh cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người mệnh này. Chính vì thế, những loại cây có màu nâu được cho là cây tương sinh với người mệnh Kim.

– Cây sen đá nâu

Cây gì hợp với người mệnh Kim

Cây sen đá nâu không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mà còn là sự bền bỉ, dai dẳng và ý chí quật cường theo thời gian. Một hay vài chậu sen đá trong nhà có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim.

– Cây kim ngân:

Cây gì hợp với người mệnh Kim

Kim ngân với khả năng duy trì sự cân bằng và hài hòa cho không gian phòng bạn, chúng còn được đánh giá là loại cây hút tiền dành riêng cho người mệnh Kim. Bằng cách đặt 1 vài chậu kim ngân trong nhà, bạn chẳng cần lo đến vấn đề tài chính trong gia đình bởi chúng có vai trò quan trọng trong việc cân bằng nguồn năng lượng chi phối chi tiêu trong gia đình bạn.

– Cây lưỡi hổ: 

Cây gì hợp với người mệnh Kim

Cây lưỡi hổ có lá nhỏ, ngắn và bầu, mềm hơn, viền lá màu vàng và những sọc thẳng vàng xanh xen kẽ. Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh này. Đồng thời cây còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của người trồng.