Cách đặt két sắt trong phòng ngủ để nghênh đón tài lộc

0
108

Theo phong thủy, vị trí đặt két sắt trong nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tiền bạc tích lũy của gia đình. Đặc biệt là các bạn hãy chú ý về tuổi của gia chủ, cũng như cung mệnh để chọn được vị trí bố trí két sắt hoàn hảo nhất và hợp với phong thủy ngũ hành. Vậy đặt két sắt trong phòng ngủ như nào để nghênh đón được nhiều tài lộc nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Phong thủy Vạn An nhé.

1. Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

Về phương vị, két sắt phải được đặt ở nơi có vượng khí và đón được nhiều năng lượng nhất trong căn phòng. Đa phần, mọi người thường lựa chọn đặt két sắt chéo góc với vị trí cửa chính. Ngoài ra, nếu có nhiều lựa chọn về hướng để két sắt, nên ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt hợp với tuổi của chủ nhân.

Cách đặt két sắt trong phòng ngủ để nghênh đón tài lộc

Tốt nhất là các bạn hãy đặt két sắt ở hướng Đông Nam, do hướng Đông Nam là đại diện cho hướng tài lộc, Đông tứ trạch. Ngoài ra hướng Tây đại diện cho Tây tứ trạch cũng là hướng tốt. Đây là 2 phương hướng mạnh nhất cho tài vượng.

Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y và Phục Vị. Để tìm được hướng Sinh Khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn, Ly – Chấn, Cấn – Khôn và Càn – Đoài.

Nếu không tìm được hướng Sinh Khí, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hợp hướng nhất để đặt phương vi đó cho hoàn chỉnh hơn.

2. Bài trí két sắt trong phòng ngủ

Các quy tắc trên vẫn có thể áp dụng khi bạn đặt két sắt ở trong phòng ngủ của bạn. Theo phong thủy, trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa, và không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Ngoài ra, trong két sắt thì gia chủ nên đặt thêm 1 con Tỳ Hưu và 2 đồng tiền hoa mai để thu hút tiền tài.

Cách đặt két sắt trong phòng ngủ để nghênh đón tài lộc

Đây là hai linh vật có tác dụng rất lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và phòng tránh thị phi, tiểu nhân. Nếu được đặt trong két sắt thì việc sinh nhập càng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Đồng tiền có năm cánh, giống bông hoa mai, có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

3. Hướng mở cửa két sắt theo phong thủy

Về hướng mở cửa két, tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Trong trường hợp không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Nên đặt két sắt theo trạch mệnh, nó là yếu tố quyết định theo Bát trạch, trạch mệnh từng con người. Nếu gia chủ nào may mắn về hướng Sinh Khí (thuộc hướng Đông Nam) thì quá tuyệt vời.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo và chiêm nghiệm!