Cá chép phong thủy

0
47
cá chép hóa rồng

Trong phong thủy, linh vật Cá Chép luôn mang lại may mắn, tài lộc. Đặc biệt là trong học hành, thi cử và cầu tự. Vậy, Cá chép có ý nghĩa phong thủy gì? Bày trí ở đâu để mang đến may mắn, tài lộc? Hãy cùng Phong Thủy Vạn An tìm hiểu chi tiết về linh vật này nhé.

Sự tích Cá Chép Vàng hóa Rồng

Vào một năm hạn hán nọ, vì số lượng Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hoà cho nhân gian. Vì vậy mà đất đai khô cằn, đời sống người dân lầm than. Ngọc Hoàng liền tổ chức một cuộc thi là “Thi Rồng”. Nhằm tuyển chọn các con vật đủ tố chất làm Rồng cứu nhân độ thế. Cuộc thi có ba chặng, mỗi chặng phải vượt qua một đợt sóng. Con vật nào vượt qua được cả ba đợt thì mới được hóa Rồng.

Cá chép hóa rồng

Sau một tháng, nhiều đại diện của các loài thủy tộc đều bị loại. Riêng chỉ có Cá Chép một mạch vượt qua cả ba đợt sóng và lọt vào cửa Vũ môn. Ngay sau đó, Cá chép hóa thần Rồng và phun mưa, làm gió cứu độ muôn loài thoát khỏi tai ương.

Ý Nghĩa phong thủy của Linh vật Cá Chép

Thúc đẩy công danh tài lộc gia chủ

Cá Chép vàng tượng trưng cho sự thăng tiến công danh. Không những thế Cá Chép còn phù trợ sự nổi tiếng, giúp tiền tài phát đạt. Bố trí tượng Cá Chép trong nhà có thể mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân.

Cá chép hóa rồng

Ngoài ra, Cá Chép còn là vật phẩm biểu trưng cho sự dư dả, sung túc. Vì vậy, bạn nên đặt tượng Cá Chép vàng ở bàn làm việc. Nó sẽ giúp đem lại sự thành công, thăng tiến trên con đường công danh.

Con đường học hành, thi cử may mắn

Cá Chép được coi là một biểu tượng cực kỳ may mắn. Nên các bạn học sinh, sinh viên nên đặt vật phẩm phong thủy này ở bàn học sẽ tốt cho thi cử, học hành. Việc cá chép vượt Vũ Môn không khác gì các học trò đi thi. Vượt qua gian nan để trưởng thành và phát triển.

Hóa giải sát khí, tai họa

Theo Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà mình sinh sống là một trong những điều tối quan trọng. Cá Chép được cho là linh vật số một để kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ.

tranh cá chép

Vì thế, Cá Chép sẽ đem đến vận may, hoá giải sát khí, tai hoạ và bệnh tật. Nếu để vật phẩm phong thủy Cá Chép trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, nếu để ở bàn làm việc sẽ mang lại nhiều thành tựu, công danh và lợi nhuận.

Giúp hôn nhân hòa hợp, vững bền

Cá Chép vàng được gắn với biểu tượng âm dương, đại diện cho một nam và một nữ. Do đó, một cặp cá Chép thường tượng trưng cho một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. Giúp năng lượng tiêu cực trong gia đình bị tiêu tan. Đồng thời ngăn ngừa căng thẳng và tránh việc tranh cãi giữa mọi người.

Cá chép phong thủy

Khi vòng tròn âm dương hoà hợp, sẽ tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hai năng lượng tích cực và tiêu cực. Đó chính là sức sống, nguồn sinh dưỡng của tất cả mọi thứ trên trái đất.

Cầu chúc con đàn cháu đống

Cá Chép là vật phẩm phong thủy hàng đầu trong cầu tự. Trong nhà có vật phẩm phong thủy Cá Chép thì sẽ sớm sinh quý tử. Bởi cá đẻ nhiều trứng.

Ở Triết Đông – Trung Quốc, có phong tục hôn lễ kì lạ. Khi cô dâu ra khỏi kiệu, bà mai sẽ rải tiền đồng trên mặt đất. Họ gọi đó là “lý ngư tát tử”, nghĩa là Cá Chép rải con. Điều này chứng minh loài cá này có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng đối với người dân.