Bài trí sofa trong phòng khách như nào cho hợp phong thủy?
Bài trí sofa trong phòng khách như nào cho hợp phong thủy?

Bài trí sofa trong phòng khách như nào cho hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia về phong thủy nhà ở, những hướng vượng có thể đặt ghế sofa gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam.

Phòng khách là một nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà của các gia đình. Một bộ ghế sofa đẹp mắt để làm nổi bật phòng khách là chưa đủ, chúng còn đòi hỏi gia chủ phải biết cách bài trí sao cho phù hợp phong thủy.

Nhiều gia đình sử dụng sofa trong phòng khách để phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí sofa sao cho vừa đẹp mắt, lại hợp phong thủy với gia chủ.

Việc bài trí ghế sofa đúng và hợp lý không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà trong thuật phong thủy nhà ở nó còn có ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về cho gia chủ. Cùng Phong thủy Vạn An tìm hiểu cách bày trí sofa đem lại phong thủy tốt cho căn nhà nhé.

Kích thước và màu sắc của sofa


Gia chủ không nên chọn sofa quá to, làm cho không gian phòng khách trở nên chật hẹp và bí bách hơn. Theo phong thủy phòng khách, điều này sẽ khiến cho không khí trong phòng khách trở nên ngột ngạt, ảnh hưởng đến tinh thần và hòa khí của gia đình.

Bài trí sofa trong phòng khách như nào cho hợp phong thủy?

Các gia chủ nên chọn ghế sofa có hình dáng và kích thước phù hợp với diện tích cũng như không gian của phòng khách. Gia chủ nên chọn một bộ sofa cân đối về kích thước và có cùng tone với màu tường, để tạo không gian thoáng đãng cũng như màu sắc hài hòa cho phòng khách .

Lưu ý:

  • Không nên bày trí đèn chùm phía trước sofa

  • Không đặt gương ở phía sau ghế sofa chính hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào bởi nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình.


Vị trí ghế sofa trong phòng khách


Theo phong thủy phòng khách, khi bố trí ghế sofa, bạn nên sắp xếp đồ vật này sao cho khi ngồi xuống, bất cứ ai cũng có thể nhìn được cửa phòng khách và có cái nhìn bao quát ra bên ngoài.

Bài trí sofa trong phòng khách như nào cho hợp phong thủy?

Gia chủ có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để bày trí khu vực này nhằm tạo nên một không gian đẹp và thông thoáng hơn. Trang trí cây trong phòng khách góp phần đem lại vượng khí cho căn phòng. Hơn nữa có cũng góp phần làm gia tăng may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên cho gia đình.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi đặt ghế sofa theo hình chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà.

Như vậy, phần ghế sofa chính sẽ thường sẽ dựa lưng vào tường và hướng ra bên ngoài cửa chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà.

Hướng đặt sofa


Theo phong thủy phòng khách, gia chủ nên lựa chọn các hướng sau để đặt ghế sofa: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Bởi vậy, gia chủ nên đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên, hướng ra cửa chính sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc vào nhà.

Cách đặt ghế sofa


Gia chủ nên đặt ghế sofa có lưng ghế dựa vào tường để tạo chỗ ngồi vững chắc, giúp gia chủ dễ phát triển đường công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể cải thiện khoảng trống đó. Nếu sau lưng ghế sofa không có tường để dựa vào thì gia chủ hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị thế vững chắc cho sofa.

Lưu ý: Không đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.