8 loại quả mang ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt lên ban thờ

0
727

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh và là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Bởi vậy, ban thờ là nơi mà các gia đình lưu tâm hàng đầu và rất chú trọng việc bày biện hoa quả. Các loại bánh kẹo, hoa, nhất là trái trái cây dùng để thắp hương cần được chú ý về mặt hình thức lẫn ý nghĩa. Tuy nhiên không mấy ai biết được ý nghĩa biểu tượng của từng loại trái cây dâng lên ban thờ.

Theo phong thủy khi chọn trái cây dâng lên bàn thờ, gia chủ nên chú ý đến màu sắc, số lượng và biểu tượng của từng loại để nguyện cầu được chứng giám. Cùng Phong thủy Vạn An tham khảo một số loại trái cây nên đặt trên ban thờ và ý nghĩa phong thủy của chúng nhé.

Quả bưởi

Trong tiếng Hán, từ “bưởi” phát âm giống như từ “con trai”. Do vậy, việc bày quả bưởi trên ban thờ có ý nghĩa cầu lộc về đường con cái. Ngày Tết, các gia đình người Việt cũng bày trái bưởi trên mâm ngũ quả để dâng lên tổ tiên. Điều này mang ý nghĩa mong cầu một năm mới an khang thịnh vượng đến với gia đình và người thân.

8 loại quả mang ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt lên ban thờ

Quả lựu

Quả lựu cũng là một loại quả mang ý nghĩa phong thủy thúc đẩy vận may về đường con cái. Quả lựu chứa nhiều hạt, mọng nước và ngon ngọt, tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển dồi dào. Màu sắc bắt mắt của trái lựu cũng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Trong phong thủy bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài, quả lựu được coi như một loại quả phong thủy có khả năng cầu phúc giúp vợ chồng mau chóng sinh con. Hơn nữa, chúng còn mang ý nghĩa mong cầu cho em bé sinh ra được bụ bẫm, khỏe mạnh.

Quả xoài

Quả xoài là một loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả của người miền Nam vào mỗi dịp Tết. Lý do là bởi quả “xoài” phát âm gần giống với từ “xài”. Từ “xài” mang ý nghĩa luôn được “tiêu xài”, đủ đầy, không bao giờ thiếu hụt.

8 loại quả mang ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt lên ban thờ

Vào ngày Tết, người dân đặt quả xoài lên ban thờ với mong muốn cầu một năm mới đủ đầy, luôn sung túc về mặt tiền bạc.

Quả cam

Quả cam là loại trái cây phổ biến thường được đặt trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài. Theo phong thủy, màu sắc và hương thơm của trái cam tượng trưng cho sự tươi mát. Nhiều người tin rằng, nếu đặt trái cam lên ban thờ sẽ xua đuổi được sự xui xẻo và mang đến may mắn cho gia đình.

8 loại quả mang ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt lên ban thờ

Quả nho

Trong phong thủy, trái nho tượng trưng cho sự đa dạng của thực phẩm, mang ý nghĩa phong phú về của cải vật chất. Bày nho trên ban thờ còn mang ý nghĩa mong cầu cho sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, xua đi những xui xẻo trong công việc.

8 loại quả mang ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt lên ban thờ

Quả chuối

Phong thủy cho rằng, trái chuối mang ý nghĩa là sự “thu hút”. Vì vậy, nó cũng hay được dùng đặt trên thờ cúng nhằm thu hút tiền tài, sự may mắn về mọi mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, loại trái cây này tránh mang đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn bởi ám chỉ “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

Quả đào

Giống như trái cam, đào cũng là một trong những loại trái cây phong thủy phổ biến nên được đặt trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài. Quan niệm phong thủy tin rằng, quả đào là biểu tượng của sự bất tử, mang ý nghĩa mong cầu tiền tài, sức khỏe và tuổi thọ. Đây là một loại quả không thể thiếu trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình.

8 loại quả mang ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt lên ban thờ

Quả táo

Trong tiếng Trung Quốc, trái táo có phát âm gần giống với chữ “hòa bình”. Đây là biểu trưng cho sức khỏe và sự hòa hợp trong gia đình. Quả táo màu đỏ được ưa chuộng nhất vì mang ý nghĩa tốt lành. Ngoài ra, quả táo màu xanh và vàng cũng được sử dụng rộng rãi theo thuộc tính màu của chúng.