Technology

5 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý

21 July, 2017 by Admin 2344
5 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý

Gương là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống con người. Trong nhà mỗi gia đình đều có ít nhất một tấm gương. Xét về mặt phong thủy, gương luôn được coi là đồ vật bí ẩn, khác biệt hẳn với đồ vật trang trí trong nhà khác. Vì vậy, khi chọn lựa chỗ đặt gương trong nhà mọi người phải đặc biệt lưu ý nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây, phong thủy vạn an sẽ đưa ra những vị trí mà bạn cần tránh khi đặt gương trong nhà.

Không nên đặt gương trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho toàn bộ ngôi nhà, là nơi Hỏa vượng. Đặc tính của Hỏa là phiêu diêu bất định, nương theo làn gió. Cho nên, nếu như trong phòng bếp lại đặt gương thì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, gây ra chứng đau đầu, nóng gan hoặc các chứng bệnh về tim mạch.

10 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý (Phần 1)

Các thành viên trong gia đình cũng hay cảm thấy buồn bực khó chịu, không có tinh thần làm việc, dễ thức khuya hoặc mất ngủ.

Không treo gương phía trên cửa chính

Đây là một trong vị trí không nên đặt gương trong nhà, thậm chí có thể nói là đại kị. Cửa chính là nơi thu nạp khí, thu nạp ánh sáng. Vì vậy, ánh sáng ở đây là ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà.

Nếu bạn treo gương ở ngay phía trên cửa chính, ánh sáng có thể sẽ được hút vào nhà nhiều hơn, song cũng có thể sẽ bị phản ra ngoài nữa. Điều này dẫn tới ánh sáng và khí không thể thuận lợi vào nhà. Trong trường hợp là gương bát quái thì phải xét tùy trường hợp mới treo, bởi treo gương bát quái sai cách rất dễ rước họa vào nhà.

10 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý (Phần 1)

Không treo gương đối diện với giường ngủ

Đối diện ở đây là đang nói đến trường hợp gương được đặt ở phía cuối giường, chiếu thẳng và trực diện về phía đầu giường. Điều này xảy ra khi nhiều gia đình vì tiện và không có đủ không gian nên đã đặt bàn trang điểm ở ngay phía cuối giường, có gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

10 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý (Phần 1)

Sở dĩ người ta kiêng kị treo gương ở vị trí này là vì khi đêm xuống, mặt gương có thể hình thành quang sát, ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.

Không treo gương ở vị trí đối diện cửa chính trong nhà

Nhiều người vì muốn nhà trông rộng rãi, sáng sủa hơn mà đã lắp gương ở bức tường đối diện với cửa chính phía trong nhà mình.

10 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý (Phần 1)

Tuy nhiên đây là vị trí không nên đặt gương trong nhà. Vì sao không nên đặt gương đối diện với cửa hoặc cầu thang ư? Bởi vì làm như vậy sẽ dễ dẫn đến họa phá tài, mà phá tài ở đây thường là do bị kẻ trộm nhòm ngó, nhà dễ bị mất đồ. Chưa hết, treo gương ở vị trí như vậy thì trong nhà bạn đang diễn ra hoạt động gì, người đứng ở ngoài cũng dễ dàng nhìn thấy, mất đi sự riêng tư.

Không đặt gương ở cuối hành lang trong nhà

Nếu nhà bạn đang đặt gương ở phía cuối hành lang trong nhà thì tốt nhất nên dỡ bỏ ngay. Việc làm đó của bạn phạm vào đại kị, sẽ khiến cho người trong nhà học hành hay làm việc kém suôn sẻ, gặp phải nhiều khó khăn trắc trở, rất khó có thể thành công.

10 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý (Phần 1)

Có thể vì công việc mà gia chủ thường xuyên phải di chuyển, đi lại nhiều, xuất hành xa, đi công tác liên miên.


About author

GnurtAI

Hello, We’re GnurtAI content writer. We always try to help clients bring the right content to the right people. There will be errors during testing, please ignore and inform us to make the experience better.


0 Comments


Leave a Reply

Scroll to Top