3 vị trí treo ảnh gia đình sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy

0
732
3 vị trí treo ảnh gia đình sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc treo ảnh gia đình như thế nào cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình. Cùng Phong thủy Vạn An tìm hiểu về 3 vị trí tuyệt đối không được treo ảnh gia đình mà mọi người cần phải chú ý nhé.

1. Chất liệu khung ảnh gia đình

Đa phần các gia đình Việt đều chọn những tấm ảnh gia đình có khung được làm bằng chất liệu gỗ bởi chúng luôn mang lại cho căn phòng nét đẹp ấm áp và tiện dụng.

3 vị trí treo ảnh gia đình sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy

Sử dụng những khung ảnh bằng gỗ không chỉ giúp cho người dùng dễ dàng sửa chữa khi bị hỏng mà còn giúp cho căn phòng trông ấm áp hơn. Những khung ảnh có chất liệu bằng kim loại sẽ khiến cho căn phòng trông lạnh lẽo và thiếu tinh tế hơn.

Mọi người cũng nên hạn chế treo tranh ảnh gia đình có khung làm bằng những tấm thủy tinh nặng, bởi chúng dễ bị rơi vỡ và gây nguy hiểm cho người dùng. Nếu muốn sử dụng khung bằng thủy tinh nhằm tăng vẻ sang trọng, người dùng cần gia cố những khung ảnh này một cách chắc chắn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2. Kiểu dáng ảnh gia đình

Gia chủ cũng cần chú ý đến kích thước của những bức ảnh gia đình. Mọi người nên chọn kích thước phù hợp với căn phòng bởi nếu như quá to hoặc quá nhỏ thì trông không gian căn phòng sẽ bị mất cân xứng và không đẹp mắt.

3 vị trí treo ảnh gia đình sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy

Để treo tranh ảnh gia đình đẹp, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo bằng việc sử dụng nhiều bức hình và sắp xếp theo hình dạng mà mình yêu thích. Tuy nhiên cũng không nên xếp quá nhiều bức ảnh cùng nhau sẽ gây cảm giác rối mắt cho người nhìn, cũng như sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, không thoáng đãng.

Để treo ảnh gia đình hợp phong thủy, bạn nên hạn chế dùng những khung tranh có góc cạnh sẽ khiến cho căn phòng có nhiều sát khí, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Hơn nữa, chúng cũng không mang đến sự may mắn, tài lộc cho người dùng.

3. Những vị trí không nên treo ảnh gia đình

Không treo đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế và không may mắn. Bởi vậy, những bức ảnh của cả gia đình tuyệt đối không treo đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm hay những khu vực vệ sinh.

3 vị trí treo ảnh gia đình sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy

Nếu là nhà tầng thì không nên treo ảnh chân dung ở tầng dưới mà tại vị trí ngay dưới toilet của tầng trên vì đó là nơi có nguồn năng lượng tiêu cực, sẽ ảnh hưởng rất xấu đến mọi người trong gia đình.

Không treo đối diện cửa chính

Vị trí thích hợp để treo ảnh gia đình là những nơi gia đình hay quây quần vui vẻ như phòng khách hoặc phòng ngủ. Đặc biệt là khi treo ảnh gia đình ở phòng khách, mọi người không nên hướng bức ảnh ra ngoài cửa chính. Bởi theo phong thủy, hướng ảnh ra cửa chính sẽ khiến các thành viên sẽ đi ra khỏi nhà, ít có thời gian quây quần, sum vầy bên nhau.

3 vị trí treo ảnh gia đình sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy

Nếu vị trí treo ảnh có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào sẽ thực sự tốt vì đây là nguồn năng lượng giúp bừng sáng bức ảnh.

Không treo ảnh chân dung bên trên bàn thờ ông bà

Ảnh chân dung cũng không được treo bên trên bàn thờ ông bà vì đó là điều bất kính với các bậc tổ tiên. Ngoài ra cũng không nên treo ảnh đối diện với bếp nấu, cũng tránh gầm cầu thang vì đồng nghĩa với với việc mọi người tự “dẫm đạp” lên vận may của bản thân và của các thành viên trong nhà.

Vì vậy bạn cần kiểm tra hướng nào tốt/xấu ảnh hưởng đến gia đạo của mình trong năm đó để chọn vị trí phù hợp. Điều đó có nghĩa với mỗi năm bạn nên treo ảnh chân dung của gia đình ở những nơi mang lại may mắn thuận lợi phù hợp khác nhau, đó cũng là cách để tiếp thêm và làm mới sinh khí cho mọi thành viên trong gia đình.